Tư vấn thiết kế không gian bếp mở trong nhà hàng

Nhà bếp luôn là nơi được quan tâm nhiều vì bếp là khu vực để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của thực khách khi đến với nhà hàng. Trước đây, các nhà hàng thường chú trọng đến các mô hình khép kín và cách biệt với khách hàng theo hình thức truyền thống, nhưng hiện nay nhiều nhà hàng đã thay đổi theo một số mô hình thiết kế mới cùng kết hợp với các thiết bị quầy bar inox theo xu hướng hiện đại nhiều nhà hàng đã áp dụng mô hình không gian bếp mở cho nhà hàng.

Tham khảo: nồi nấu phở bằng điện giá bao nhiêu

Các đặc điểm chính của các khu bếp công nghiệp

 • – Bếp mở là một thiết kế nhằm tạo sự liên kết, gần gũi hơn giữa đầu bếp với khách hàng, thực khách sẽ tận mắt nhìn thấy quá trình chế biến những món ăn của người đầu bếp.

Hệ thống bếp mở hiện đại

 • – Thực tế hiện nay đã cho thấy, mô hình bếp mở nó làm cho thực khách cảm thấy tò mò, thú vị và hấp dẫn hơn, không những thế mà nó còn kích thích vị giác và cảm giác “thèm ăn” cho thực khách, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
 • – Bếp mở thích hợp để chế biến tất cả các món như chiên, xào, rán, nướng… thiết bị nấu chính
  là bếp chiên bề mặt.
 • – Một số nhà hàng có không gian hơi chật hẹp thì thiết kế bếp mở là cách lựa chọn tối ưu nhất, nó làm cho không gian thoáng hơn, cảm giác như rộng rãi hơn.
  Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp mở cho nhà hàng: 
 • – Tất cả dụng cụ, thiết bị dùng để sử dụng nấu nướng trong không gian bếp mở thì cần phải được bảo quản hợp vệ sinh.
 • – Nếu một căn bếp không được gọn gàng, không hợp vệ sinh thì chẳng có thực khách nào muốn đến.
 • – Tuy nhiên, không gian bếp mở thì phải có sự đầu tư hơn như cần có thêm chụp hút mùi, hệ thống thông gió và hệ thống quầy bar.
 • – Nhưng cũng cần chú ý hơn đến lượng nhiệt tỏa ra trong không gian bếp để tránh gây ảnh hưởng đến việc dùng bữa của thực khách.

Thiết kế bếp mở thường phổ biến trong các nhà hàng phong cách Nhật Bản.

Tránh việc phô bày tất cả quá trình chế biến món ăn. Và để thực hiện các quy trình sơ chế, nấu nướng,……hợp vệ sinh thì nên được thực hiện tách biệt nhau. Khi chế biến nước chấm, sốt hay món hầm, ninh nên làm trong không gian riêng hoặc chuẩn bị sẵn trước.

Khi bắt đầu chế biến các món chính thì chỉ nên thực hiện cắt, thái, xào, nấu…
trên thiết bị bàn inox công nghiệp để tăng điểm, gây sự chú ý với thực khách.

Nhưng quan trọng hơn là mỗi nhà hàng sẽ có điểm đặc biệt riêng của từng món ăn, công thức chế biến độc quyền dành cho nhà hàng, nên đây cũng là điều mà bạn muốn giữ riêng nhà hàng của mình.

Để gây sự chú ý cho thực khách vào quá trình chế biến của đầu bếp. Thì khi trang trí khu vực bếp thì nên sử dụng những gam màu đơn sắc, nhẹ; tránh sử dụng các màu sặc sở, rườm rà không cần thiết.

Xem thêm: bếp á công nghiệp

Những thông tin trên hy vọng giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về mô hình thiết kế không gian bếp mở trong nhà hàng. Để có được gian bếp như ý muốn, hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.
Đến Công ty chúng tôi ngay hôm nay để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, thiết bị bếp inox sản xuất từ inox nhập khẩu sáng bóng, đầy tiện ích sẽ là điểm nhấn cho căn bếp không gian mở của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *