Tính năng nổi bật của tôn lạnh – Tôn xốp Kim Toàn Thắng

Tính năng nổi bật của tôn lạnh – Tôn xốp Kim Toàn Thắng

Nên dùng tôn lạnh hay tôn xốp để đảm bảo chất lượng công trình là thắc mắc của nhiều người. Tôn lợp mái đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phần mái ngôi nhà, tạo nên không gian sống an lành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 dòng tôn này để có sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo: Tôn kliplock/cliplock

NÊN DÙNG TÔN LẠNH HAY TÔN XỐP? 

Điểm giống nhau giữa tôn lạnh và tôn xốp: Cả tôn lạnh và tôn xốp đều được mạ lớp kẽm chống nóng, có khả năng cách nhiệt tốt. Cả hai vật liệu thường được sử dụng trong việc thi công các công trình như nhà xưởng, nhà tạm, các công trình không quá phức tạp.

Lựa chọn tôn phù hợp theo nhu cầu: Đối với công trình không yêu cầu cao về độ chống nóng thì sử dụng tôn lạnh sẽ được ưu tiên hơn. Ngược lại, nếu công trình yêu cầu cao về khả năng cách nhiệt thì tôn xốp là lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu.

 

Tôn lạnh: Tôn lạnh chỉ có 1 lớp tôn và được mạ kẽm bên ngoài. Lớp mạ kẽm này giúp tôn có khả năng phản xạ tốt ánh nắng mặt trời, giảm sự hấp thụ nhiệt. Tôn có giá thành mềm hơn so với tôn xốp, màu sắc đa dạng, có nhiều kiểu sóng tôn giúp đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, tôn lạnh không có khả năng chống cháy, khả năng cách âm và cách nhiệt không cao, tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 10 – 30 năm, có thể bị tróc mái khi mưa bão lớn. Vì thế, loại tôn này ít được lựa chọn cho các công trình đòi hỏi cao về chất liệu lợp mái.

Liên hệ: Thép hộp kẽm

 Tôn xốp: Hay còn được gọi là tôn chống nóng được cấu tạo từ 3 lớp gồm lớp tôn, lớp xốp chống nóng (PU) và lớp màng PVC. Tôn xốp có nhiều màu sắc, có khả năng chống cháy, cách âm và cách nhiệt rất tốt. Tuổi thọ trung bình của tôn từ 20 – 40 năm (tùy môi trường công trình), độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Tuy nhiên, giá thành của tôn xốp cao hơn so với tôn lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *