Tìm hiểu về sự khác nhau của mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm handmade

Dù mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm “handmade” đều có thành phần từ thiên nhiên, nhưng hai loại mỹ phẩm này được sản xuất và có tính chất hoàn toàn khác nhau.

Nhiều biến chứng khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên “handmade”
Change Life: Cô gái bị gọi là “béo nhất Việt Nam” đam mê làm mỹ phẩm handmade
Hiểm hoạ khôn lường từ kem trộn, kem tự chế và mỹ phẩm giả
Hiện nay, xu hướng sử dụng mỹ phẩm tự chế (mỹ phẩm “handmade”) và mỹ phẩm hữu cơ có xuất xứ từ thiên nhiên đang thịnh hành trên thị trường. Có thể nói, mỹ phẩm hữu cơ đang là đỉnh cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên và có thể tạo nên một cuộc cách mạng xanh trong việc làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đúng về loại mỹ phẩm này.

Trên thị trường hiện có hai loại mỹ phẩm hữu cơ: mỹ phẩm hữu cơ có chứng nhận hữu cơ của hiệp hội quốc tế, mỹ phẩm hữu cơ có chứa 100% thành phần hữu cơ. Chính vì điều này, nhiều người vẫn lầm tưởng mỹ phẩm “handmade” là mỹ phẩm hữu cơ.

Mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua một quy trình chế biến nghiêm ngặt bằng các trang thiết bị hiện đại nhằm tinh lọc mọi thành phần hóa học gây hại cho da. Ngược lại, mỹ phẩm “handmade” dù có thành phần từ thiên nhiên nhưng được chưng cất từ những dụng cụ thô sơ, không đảm bảo vệ sinh, chưa kể không phải người bào chế nào cũng hiểu hết về sự kết hợp của các thành phần mỹ phẩm với nhau.

Đa phần hóa chất được sử dụng trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da truyền thống đề có thể dẫn đến những hậu quả nguy hại tiềm tàng trong tương lai. Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực của hóa chất như: chất bảo quản, chất tạo màu vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *