Tìm Hiểu Cách Xử Trí Khi Trẻ Em Uống Nhầm Tinh Dầu Vape

Tìm Hiểu Cách Xử Trí Khi Trẻ Em Uống Nhầm Tinh Dầu Vape

Trẻ em uống nhầm tinh dầu vape liệu có ảnh hưởng đến tính mạng không, đó là những câu hỏi mà những người mới làm quen với vape đều rất quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Như các bạn đã biết, thuốc lá điện tử hay vape là một trong những sản phẩm cai nghiện thuốc lá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vape chứa nicotine đã được thanh lọc, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của tổ chức sức khỏe thế giới WHO về những liệu pháp thay thế nicotine độc hại.

Địa chỉ sản phẩm phân phối của chúng tôi tại thuốc shisha

Nhiều nghiên cứu đã chứng thực vape không gây ung thư, an toàn với người sử dụng. Bề ngoài vape được thiết kế thanh lịch, với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều cá tính và phong cách của từng người. Bởi vậy nên vape đang trở thành một xu hướng được đông đảo người dùng hiện nay.

Tuy nhiên, nếu vape rơi vào tay trẻ em thì liệu có ảnh hưởng gì không? Và đặc biệt nếu chúng uống nhầm phải tinh dầu vape thuốc lá điện tử thì liệu sẽ có chuyện gì xảy ra?

Trẻ con uống nhầm tinh dầu vape liệu có nguy hiểm tính mạng?

Mặc dù vape được nhà sản xuất thiết kế an toàn cho người sử dụng xong nếu không may vape rơi vào tay của những đứa trẻ hiếu động thì đó cũng không còn là một thiết bị an toàn nữa.

Đặc biệt những chiếc vape nhìn hấp dẫn như những chiếc kẹo mút sẽ khiến cho những đứa trẻ si mê và có thể chúng sẽ mút chiếc vape đó. Chúng có thể cầm nghịch, giằng xé dẫn đến bung nút ngăn việc rò rỉ tinh dầu. Vậy trong trường hợp đó, nếu bọn trẻ uống nhầm tinh dầu thì có ảnh hưởng đến tính mạng không?

Nhiều nghiên cứu đã chứng thực tinh dầu vape được sản xuất từ các nguyên liệu đảm bảo không nguy hiểm y tế theo tiêu chí Châu Âu, tuy nhiên cũng chưa có một thông tin nào khẳng định chúng không gây hại cho con người cả, đặc biệt là trẻ em.

Khi trẻ em uống nhầm phải tinh dầu sẽ bị kích ứng, buồn nôn, rất khó chịu. Hiện tại chưa có một công bố nào khẳng định trẻ con uống nhầm tinh dầu vape sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra một nghiên cứu còn cho biết khi người lớn hút thuốc lá điện tử sẽ thở ra những giọt nhỏ của propylene glycol, chất này khi trẻ em hít phải sẽ rất rát cổ họng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Vì thế nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, hãy nên để thuốc lá điện tử tránh xa tầm tay trẻ em.

Truy cập tại địa chỉ chính thức gushisha.com để được xem nhiều sản phẩm hơn và có đội ngủ tư vấn hỗ trợ 24/24

Hướng dẫn các bước xử lý an toàn khi trẻ uống nhầm tinh dầu vape

Nếu trường hợp không may xảy ra tình huống trẻ uống phải tinh dầu vape, bạn hãy bình tĩnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Cho bé súc miệng sạch sẽ để loại bỏ các tinh dầu mà bé uống còn đọng lại trong miệng.

Bước 2:

Rửa tay chân sạch sẽ sạch sẽ cho bé.

Bước 3:

Nhanh chóng chuyển bé đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Bước 4

Theo dõi các biểu hiện của bé và đưa bé đi kiểm tra lại.

Tóm lại nếu trong nhà bạn có trẻ em thì bạn nên giấu vape ở một nơi nào đó, sao cho chúng không biết thì càng tốt để tránh những điều không may. Ngoài ra, không chỉ trẻ em mà thú cưng trong nhà cũng bị kích ứng bởi tinh dầu vape và khói thuốc. Nên khi vape, bạn hãy để ý xem những đối tượng ngoại trừ kia có nằm trong bán kính của bạn không để cách ly chúng khỏi vape.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *