Thu giữ 90.000 mỹ phẩm giả tại Trung Quốc

Lực lượng hải quan Trung Quốc mới đây đã thu giữ 90.000 sản phẩm mỹ phẩm giả chuẩn bị được xuất sang nước ngoài tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo SCMP đưa tin, hơn 90.000 sản phẩm mỹ phẩm giả đã bị lực lượng hải quan Trung Quốc thu giữ tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng trước khi chuẩn bị được xuất sang nước ngoài.

Trang tin Thepaper.cn cho biết đây là một phần của đường dây buôn lậu 53 triệu sản phẩm mỹ phẩm giả, không có nhãn mác kiểm tra chất lượng từ cùng một lô hàng tại khu công nghiệp tỉnh Chiết Giang.

Hơn 90.000 sản phẩm mỹ phẩm giả đã bị lực lượng hải quan Trung Quốc thu giữ tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng trước.

Trước đó, cục hải quan thành phố nhận được thông tin mật vào hôm 7/7 cho biết 2 container mỹ phẩm giả đang chuẩn bị được vận chuyển ra nước ngoài. Những sản phẩm này được đóng gói tại thành phố Nghĩa Ô trước khi chuyển đến Ninh Ba. Các sản phẩm khác bị thu giữ bởi lực lượng hải quan bao gồm bình bơm xăng, vợt cầu lông – tất cả đều là sản phẩm làm giả và được rao bán trên nhiều trang bán hàng trực tuyến.

Chủ của những lô hàng trên đã bị các cơ quan liên quan triệu tập. Hiện tại, chưa biết rõ giá trị của lô hàng trên là bao nhiêu.

“Nếu một lượng lớn sản phẩm mỹ phẩm giả với nhiều chất độc hại này được tuồn ra khỏi Trung Quốc, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hàng ngàn người tiêu dùng”, ông Wang Zhiyang, giám đốc cục hải quan Ninh Ba, cho biết.

Wang Zhiyang, giám đốc cục hải quan Ninh Ba cho biết những sản phẩm mỹ phẩm giả gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm chặn đứng “danh tiếng” của đất nước này với các sản phẩm rẻ tiền và kém chất lượng. Trong những năm gần đây, hải quan Bắc Kinh kết hợp cùng cảnh sát đã triệt phá nhiều đường dây buôn bán mỹ phẩm giả. Năm 2015, chính quyền đã phát động việc sản xuất sản phẩm chất lượng cao trên toàn quốc.

Tuy nhiên, 86% sản phẩm giả trên thế giới được sản xuất tại Trung Quốc, theo báo cáo năm 2015 của cơ quan luật trực thuộc Liên minh châu Âu Europol. Nhiều sản phẩm đó đã tuồn vào châu Âu, thông qua các nhà buôn trực tuyến lớn như eBay hay Amazon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *