Thông tin về liệu trình điều trị tổn thương sắc tố biểu bì lành tính (MaxSR™)

Thông tin về liệu trình điều trị tổn thương sắc tố biểu bì lành tính (MaxSR™).

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị của tay cầm Formax Plus™ MaxSR™ :

Tay cầm IPL MaxSR 535nm™, 535 phát ra xung với dải bước sóng (535-950 nm)

Dải bước sóng này thích hợp trong điều trị tổn thương sắc tố lành tính tại lớp biểu bì, gồm sẹo và đường rãnh, mụn cóc,… trên nhiều loại da (I-VI) theo phân loại Fitzpatrick scale – Bước sóng nên sử dụng là 535-950nm.

Phạm vị điều trị: mặt, cổ, ngực, bàn tay.

Tham khảo: thiết bị thẩm mỹ ở hồ chí minh

Các bước điều trị đối với tay cầm Formax Plus™ MaxSR 535nm :

 1. Làm sạch và khử trùng phòng điều trị.
  2. Luôn mang gang tay y tế và kính trong quá trình điều trị.
  3. Làm sạch kỹ lưỡng vùng da cần điều trị (tẩy trang, loại bỏ nước hoa, hoặc bất cứ vật chất nào tiếp xúc với da). Làm khô da hoàn toàn.
  4. Chụp ảnh vùng da điều trị.
  5. Đánh dấu vùng cần điều trị bằng bút chì trắng
  6. Nếu vùng điều trị có lông đen, nên loại bỏ lông 2 ngày trước điều trị.
  7. Làm sạch vùng cần điều trị.
  8. Cài đặt thông số điều trị phù hợp, dựa vào kết quả kiểm tra xung và bảng thông số điều trị, Phụ lục A. Không điều trị tổn thương sắc tố da ngoại trừ đốm lão hoá/ tàn nhang, rối loạn sắc tố- các tổn thương thuộc vùng biểu bì, không điều trị tổn thương không thuộc dạng vết chàm sắc tố lành tính. Điều trị tổn thương sắc tố nên được thực hiện bởi chuyên gia da liễu.
  9. Mang kính bệnh nhân phù hợp (được cung cấp cùng máy) trong suốt quá trình điều trị.
  10. Làm sạch đầu tip trị liệu bằng vải mềm tẩm Ethanol 70% trước khi tiếp xúc với da.
  11. Mang kính chuyên viên phù hợp (được cung cấp cùng máy) trong suốt quá trình điều trị.
  12. Nếu vùng cần điều trị nhỏ hơn kích thước đầu tip, sử dụng tiêu bản (được cung cấp cùng với thiết bị) để đảm bảo an toàn cho các mô xung quanh.
  13. Đặt tay cầm vuông góc với da, chắc chắn rằng đầu tip phải tiếp xúc đầy đủ với vùng tổn thương.
  14. Nhấn bàn đạp và phát xung
  15. Thực hiện tại vị trí tiếp theo. Khi thực hiện điều trị tại mặt hoặc bàn tay, thực hiện 2 pass cho mỗi vùng. Khi điều trị cổ hoặc ngực, chỉ sử dụng 1 pass.
  16. Bệnh nhân sẽ có cảm giác nhói nhẹ.
  17. Làm theo chỉ dẫn sau điều trị

* Kiểm tra sự thay đổi màu da tại vùng điều trị. Da sậm màu sẽ có phản ứng chậm hơn so với da sáng màu.

Đánh giá phản ứng của da ngay sau khi phóng xung. Nếu có phản ứng ngoài dự kiến, như quá đỏ hoặc sưng tấy nặng, bệnh nhân này nên được phân loại vào nhóm da tối màu, và cần thay đổi thông số điều trị tương ứng (cần điều trị cẩn thận hơn)

Nếu da không có phản ứng nào với điều trị, hoặc nang lông không có phản ứng, tăng mật độ xung thêm 1-2 J/cm².

Đánh giá phản ứng của da đối với thông số điều trị đã được điều chỉnh. Đảm bảo rằng điều chỉnh thông số từ từ, để xác định được mức thông số đem lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho bệnh nhân.

Xem thêm: mua máy triệt lông vĩnh viễn ở đâu

Lưu ý

 • Thông số và điều kiện trị giãn mạch máu phụ thuộc vào loại da, màu và độ lớn của mạch máu tại vùng cần điều trị. Xác định những đặc tính này trước khi lựa chọn thông số điều trị phù hợp.
 • Nên tiến hành điều trị 4 tuần/ lần. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, không nên rút ngắn khoảng thời gian nghỉ điều trị.
 • Liệu trình điều trị nên gồm từ 4 lần điều trị trở lên, sau đó, điều chỉnh số lần điều trị tiếp theo, cũng như điều chỉnh thời gian nghỉ giữa các lần điều trị.
 • Nếu cần tiến hành điều trị tiếp, đảm bảo rằng vùng điều trị không bị cháy nắng và bệnh nhân không xuất hiện tình trạng sau điều trị mô phát triển chậm. Nếu không có vấn đề gì, sử dụng thông số đã sử dụng trong những điều trị trước, hoặc có thể tăng nhẹ thông số.
 • Nếu vùng cần điều trị nhỏ hơn kích thước đầu tip, sử dụng tiêu bản (được cung cấp cùng với thiết bị) để đảm bảo an toàn cho các mô xung quanh.

Chuyên viên phải được đào tạo về khối u ác tính bởi bác sĩ da liễu, để tránh tiến hành điều trị trên bệnh nhân bị nghi ngờ có tổn thương ác tính.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *