Thép cán nguội là gì? Quy trình thép cán nguội diễn ra như thế nào?

Thép cán nguội là gì? Quy trình thép cán nguội diễn ra như thế nào?

Thép trên thị trường hiện tại được chia thành thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội. Mỗi một quy trình sản xuất lại rất khác nhau và thành phẩm được tạo thành cũng có những tính chất vật lý, hóa học cũng như có những ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

Tham khảo: Lưới thép hàn

Thép cán nguội Thành Đạt

Hiện tại trên thị trường công ty cổ phần thép cán nguội Thành Đạt thuộc tập đoàn Thành Đạt đang sở hữu dây chuyền cán nguội thép đạt tiêu chuẩn chất lượng và đưa ra những thành phẩm tuyệt vời nhất. Hệ thống sản xuất của thép cán nguội của Thành Đạt được nhậ khẩu từ Trung Quốc, với dây chuyền cán nguội hiện đại và tiên tiến. Quy trình vận hành được diễn ra qua nhiều bước là: tẩy gỉ, cán nguội và ủ mềm, với công suất là 250.000 tấn/năm trong đấy bao gồm cả thép cán nguội theo tiêu chuẩn của các quốc gia tiên tiến khác trên thế giới như Nhật, Mỹ, Pháp…
Tất cả dây chuyền được nhập khẩu về đều được kiểm tra và phải đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời đội ngũ nhân viên kỹ thuật, giám sát, công nhân cũng đều được đào tạo từ các chuyên gian hàng đầu. Với mục tiêu là mang đến sự tin tưởng và hài lòng nhất đến cho quý khách hàng, nên quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

Quy trình sản xuất thép cán nguội

Quy trình sản xuất thép cán nguội được diễn ra qua 5 giai đoạn chính, và mỗi giai đoạn đều phải được giám sát cẩn thận và tỉ mỉ, chính xác nhất

Giai đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu đầu vào cần phải chuẩn bị là tôn cuộn cán nóng được nhập khẩu theo tiêu chuẩn. Và quy cách bản rộng là 500 – 650 và độ dày là từ 1.8 đến 4.0…

Giai đoạn 2: Tẩy rửa bề mặt tôn

Tôn sẽ được tẩy gỉ và làm sạch bằng phương pháp đặc biệt, dung dịch dùng để tẩy rửa tôn là axit clohydric, dung dịch axit này sẽ hoàn toàn làm sạch bề mặt tôn trước khi đến giai đoạn cán nguội tiếp theo. Ngoài sử dụng bể dung dịch tẩy rửa thì còn có một phương pháp khác đấy chính là hệ thống phun trực tiếp axit lên bề mặt nguyên liệu để tẩy rửa.

Giai đoạn 3: Công đoạn cán nguội

Đây là giai đoạn cán nguội và được công ty cán nguội thép Thành Đạt sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Với trang bị là dây chuyền cán nguội liên tiếp là 3 giá và 4 giá, quy trình cán nguội được diễn ra liên tục, đảm bảo độ dày chính xác cũng như bề mặt phẳng nhất. Với công nghệ và dây chuyền hiện đại nên tất cả đều được đều được diễn ra tự động và điều khiển từ xa nên công nghệ luôn được diễn ra thông suốt.

Giai đoạn 4: Công đoạn ủ mềm

Cán nguội là quy trình chỉ làm thay đổi tính chất vật lý có nghĩa là chỉ làm biến dạng sản phẩm chứ không làm thay đổi tính chất hóa học hay kết cấu bên trong của thép, bởi vì vậy tôn thép sau khi cán nguội vẫn thường bị cứng nên phải trải qua giai đoạn ủ mềm. Dây chuyền ủ mềm cũng là công đoạn quan trọng, và dây chuyển phải đảm bảo 100% trong môi trường khí hydro. Cuộn thép cán nguội sau khi đã được ủ mềm sẽ đạt được sự đồng nhất và có sự chuyển đổi nhiệt độ cao hơn, làm tăng độ dẻo dai và uốn dẻo của sản phẩm.

Giai đoạn 5: Kiểm tra và kiểm soát quá trình sản xuất

Sau khi sản phẩm được hình thành thì tất cả sản phẩm đều được kiểm soát từng công đoạn trong suốt quá trình sản xuất. Bề mặt và hình thái sản phẩm đều được kiểm soát 1 cách ngiêm ngặt.

Trên đây là quy trình sản xuất thép cán nguội của công ty thép cán nguội Thành Đạt. Để liên hệ đặt mua các sản phẩm thép hộp, thép ống Thành Đạt chính hãng giá rẻ quý khách hàng hãy đến với công ty của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hình, thép tấm chất lượng cao với mức giá rẻ nhất. Để liên hệ đặt mua hàng quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng hoặc gửi đơn hàng vào email công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *