Tham khảo về các bước trong quy trình niềng răng hô, móm, khấp khểnh

Tham khảo về các bước trong quy trình niềng răng hô, móm, khấp khểnh .

Khi quyết định lựa chọn chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng thì người điều trị phải trải qua 1 loạt các quy trình niềng răng bài bản và đạt chuẩn. Quá trình niềng răng này rất gian nan đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng của người làm.

Tại Trung tâm chúng tôi, các quy trình niềng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh luôn được thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và các tổ chức nha khoa thế giới đảm bảo cho khách hàng sẽ có 1 kết quả tốt nhất , an toàn nhất.

Tham khảo: lấy tủy răng có đau không

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG HÔ, MÓM, KHẤP KHỂNH TẠI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, có hai loại khí cụ niềng răng hay được sử dụng là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (khay trong suốt). Trong bài viết này, Nha khoa Trung tâm chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn quy trình niềng răng mắc cài – phương pháp niềng răng phổ biến trên khắp thế giới.

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng hàm, chụp XQ , Tư vấn

Trước khi niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe răng hàm để xem liệu bạn có đủ điều kiện niềng răng hay không? Bên cạnh đó, bác sĩ chụp X-Quang để chuẩn đoán hình dạng khung xương hàm và tình trạng răng để đưa ra liệu trình phù hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài tương thích

Khi đã có kết quả chụp X-quang vòm hàm, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy dấu hàm của bạn. Sau đó, thiết kế mắc cài tương thích với dấu hàm để răng được đưa khớp cắn phù hợp nhất.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh răng miệng nếu có trước khi lắp mắc cài

Bước thứ 3 trong quy trình niềng răng hô, móm. khấp khểnh của liệu trình là bước niềng răng quan trọng nhất. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem tình trạng răng miệng của bạn trước khi gắn mắc cài. Bạn sẽ được lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch cũng như điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng trước khi lắp đặt mắc cài bởi sau khi đeo niềng sẽ khó để vệ sinh các ngóc ngách bên trong răng.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ trực tiếp gắn mắc cài lên từng răng để tạo trụ kéo các răng về vị trí như đã lên liệu trình. Tùy theo yêu cầu của bạn mà mắc cài sẽ được gắn bên ngoài hoặc bên trong bề mặt răng bằng một loại keo chuyên dụng.

Bước 5: Đi dây cung và đeo dây chun định hình

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ kiểm tra một lần nữa để chắc chắn các mắc đã gắn chặt vào răng. Vị trí của mắc cài trên răng cũng quyết định lực kéo răng và kết quả sau khi niềng răng.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành đi dây cung qua từng mắc cài xuyên suốt cả hàm và nối dây thun để tạo lực kéo răng. Đặc điểm linh hoạt của dây thun sẽ phối hợp, dịch chuyển sao cho răng đi về vị trí như đã thiết kế.

Bước 6: Điều chỉnh hoặc thay dây chun

Suốt quá trình niềng răng trung bình 24 tháng, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để kiểm tra tình trạng dây thun và sự thay đổi vị trí của các răng. Theo đó, dây thun sẽ được điều chỉnh hoặc thay để phù hợp với tình trạng răng từng giai đoạn.

Bạn đang niềng răng hoặc chuẩn bị niềng răng hãy tham khảo ngay

 

QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG ?

Niềng răng đem lại cho bạn 1 hàm răng đẹp, gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát và hài hòa hơn.

Bên cạnh đó, niềng răng cũng giúp cho việc ăn nhai hằng ngày diễn ra thuận lợi do răng được chỉnh về đúng vị trí và giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe trong tương lai.

Cải thiện chức năng phát âm

Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như sâu, viêm, hôi miệng,vv…

Vì thời gian đầu là quá trình thay đổi và di chuyển khung xương hàm nên sẽ khiến bạn hơi khó chịu. Nhưng cảm giác này sẽ qua đi trong 1-2 tuần đầu. Tuy nhiên nguyên nhân đau có thể xuất phát từ những yếu tố khách quan chứ không phải cứ niềng răng là đau.

NIỀNG RĂNG TẠI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Niềng răng tại Trung tâm chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như:

Bạn có thể tới trực tiếp hoặc đăng ký tư vấn yêu cầu được các bác sĩ tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn còn được được thăm khám, chụp phim x-quang hàm mặt và tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa với mức chi phí 0 đồng.

Bạn sẽ được sắp xếp tư vấn và điều trị bởi các chuyên gia nha khoa giỏi có trên 10 năm kinh nghiệm thực tiễn và làm việc học tập ở nước ngoài (phụ tá chỉ hỗ trợ).

Hệ thống phòng nha đẳng cấp 5* với không gian thoáng mát và rộng rãi, kết nối với hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ

Xem thêm: trồng răng implant tai tphcm

Mỗi khách hàng sẽ được nha khoa chuẩn bị riêng 1 bộ dụng cụ, khí cụ nha khoa + 1 bộ tay khoan riêng biệt, tất cả đã được vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn an toàn trước khi mang ra sử dụng. Cam kết không dùng chung với khí cụ với các khách hàng khác.

Trong quá trình niềng răng không gây đau đớn cho khách hàng.

Chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ chăm sóc sau làm răng cho khách hàng của Trung tâm chúng tôi chu đáo, cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *