Tham khảo những lưu ý khi vệ sinh văn phòng

Tham khảo những lưu ý khi vệ sinh văn phòng

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc và dành phần lớn thời gian ở đó. Khói bụi, vi khuẩn có thể sinh sôi nãy nở gây ra một số bệnh về da, về mắt, phổi nên không khí không được làm sạch.

Văn phòng cũng là một dạng không gian công cộng. Vì thế mà việc vệ sinh sạch sẽ càng được chú trọng hơn. Ngày nay có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp có dịch vụ vệ sinh văn phòng. Điển hình như Công ty chúng tôi – công ty đã ra đời được 15 năm và nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Bạn truy cập tại Vệ sinh công nghiệp để được tham khảo nhiều dịch vụ cùng với sự tư vấn và hổ trợ từ chúng tôi

Vì sao bạn cần dịch vụ vệ sinh văn phòng?

– Không gian văn phòng thoáng mát sẽ nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tạo cảm giác hưng phấn khi làm việc.

– Văn phòng sạch sẽ giúp tránh được các bệnh liên quan đến không khí, các bệnh truyền nhiễm.

– Văn phòng ngăn nắp cũng chính là yếu tố xây dựng tính chuyên nghiệp, uy tín của mỗi doanh nghiệp.

– Giảm chi phí thuê nhân sự vệ sinh văn phòng. Đối với các công ty nhỏ thì việc dọn dẹp văn phòng không nhất thiết cần thuê nhân viên làm 8 tiếng/ngày. Đối với các công ty lớn vệ sinh cần theo quy trình và cần một quá trình độc lập nên nhân viên không nhất thiết phải ở xưởng 24/24.

– Không mất chi phí huấn luyện nhân viên vệ sinh. Bên cạnh các yếu tố như: môi trường thân thiện, chế độ đãi ngộ tốt… còn một yếu tố cơ bản, mà các công ty luôn quan tâm, chính là môi trường sạch và xanh. Ngoài ra, một văn phòng sạch và xanh giúp công ty “ghi điểm” trong mắt các đối tác.

Tìm hiểu và tham khảo nhiều dịch vụ đáp ưng nhu cầu hơn tại Vệ Sinh Công Trình

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh văn phòng

– Vệ sinh sàn: Công việc vệ sinh sàn bao gồm giặt thảm văn phòng, chà sàn (gạch, gỗ,…).

Đối với thảm, phải phân loại thảm và tùy vào chất liệu của thảm mà có nên cho vào máy giặt hay không. Sau khi giặt xong phải phơi dưới nắng và không được phơi quá lâu làm thảm thô cứng.

Đối với sàn, tiến hành quét rác trước khi lau. Lau sàn 3 lần, lần 1 với nước thường, lần 2 với nước tiệt trùng và lần 3 với nước xả thơm.

– Lau chùi: lau kính, kệ, tủ hồ sơ, bàn ghế,…

Đối với việc lau kính, phải sử dụng nước lau kính chuyên dụng mới có thể đạt được hiệu quả sạch sẽ cao nhất. Nên sử dụng nước lau kính đến từ các thương hiệu tên tuổi để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến chất lượng kính, độ bóng cũng như tránh những tác hại khó lường đối với sức khoẻ.

Cần cẩn trọng trong việc lau chùi và sắp xếp tủ hồ sơ. Có nhiều hồ sơ quan trọng và cần thiết, vì vậy phải cẩn thận sắp xếp chúng. Không được để thất lạc, ướt hoặc nhàu nát.

– Giặt ghế sofa, giặt ghế nệm văn phòng…

Cần xem xét thời tiết trước khi giặt sofa, ghế nệm. Nên xem dự báo thời tiết và chọn ngày nắng tốt. Vì các vật này khá dày và lâu khô, nếu không đủ nắng sẽ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu. Hãy cho một ít nước xả thơm khi giặt chúng nhé!

– Vệ sinh trần: quét mạng nhện, máng đèn, trần nhà.

Nên vệ sinh trần trước khi thực hiện các công việc vệ sinh sàn, cửa kính và ghế sofa. Vì bụi trong lúc vệ sinh trần sẽ rơi xuống bên dưới mà mắc vào các đồ vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *