Tầm quan trọng của nước đối với bà bầu

Đối với mỗi gia đình hiện nay vấn đề con cái luôn là vấn đề đáng được quan tâm chú ý nhưng để chăm óc sức khỏe mẹ trong thời gian mang thai chúng ta cần có các biện pháp tốt vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Tầm quan trọng của nước đối với bà bầu

Những chất dinh dưỡng để đến được với bé cần sự hỗ trợ đặc biệt của nước. Nước đóng vai trò quan trọng cho việc hấp thu chất cần thiết cho tế bào, vận chuyển vitamin, nguyên tố vi lượng, khoáng chất cùng các chất hữu ích đến tế bào máu. Nhờ cơ chế này mà các chất dinh dưỡng sẽ đến nhau thai để truyền cho thai nhi trọng bụng mẹ, tất cả đều có sự trợ giúp đắc lực của nước.

Tham khảo: Mẹ và bé

2. Nước loại bỏ chất thừa

Không chỉ giúp mẹ và bé cùng bổ sung dinh dưỡng, mà nước còn làm nhiệm vụ bài tiết cho cả hai – tức là bạn sẽ phải đẩy chất thải ra khỏi cơ thể rất nhiều, nước sẽ hoà tan chất thừa và giúp đẩy cặn bã ra từ thận. Vì vậy, việc uống đầy đủ nước sẽ giúp hệ thống bài tiết hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, tránh tình trạng nhịn tiểu vì dễ làm nhiễm trùng nước tiểu. Nên uống nước hợp lý và đi tiểu khi cần.
Nước giúp mẹ bầu hấp thu chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải 

 

3. Nước giúp bạn thoải mái

Ở giai đoạn mang thai bạn nên uống nước thật đầy đủ để giúp hệ thống làm mát cơ thể hoạt động tốt nhất, cân bằng nhiệt độ cơ thể với môi trường bên ngoài, giúp bạn chống lại mệt mỏi, cơ thể sẽ có trạng thái thoải mái, tránh được những cơn đau đầu và tình trạng kiệt sức.

4. Trẻ hóa làn da của bạn

Khi mang thai, nhiều bà mẹ sẽ gặp hiện tượng bị ngứa ngáy khó chịu. Lúc này nước chính là liệu pháp tuyệt vời giúp bạn đẩy lùi tình trạng khô da, cho da mềm mại hơn, phòng ngừa được những bệnh về da với môi trường bên ngoài.

5. Nước ngăn chặn hiện tượng phù

Xem thêm: Sách hay cho mẹ

Nhiều có cho rằng uống nước nhiều khi mang thai sẽ gây ra hiện tượng phù chân, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Uống nhiều nước sẽ giúp bà bầu giữ được lượng nước thừa ở mức kiểm soát và tránh hiện tượng phù . Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị phù chân không thể tránh khỏi bởi đó là sự thể hiện gia tăng bình thường và cần thiết của các chất dịch trong cơ thể.

Trên đó là những lý do bạn nên uống đầy đủ nước khi mang thai. Vậy cách uống thế nào là hợp lý?

Nước uống tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho mẹ bầu chính là nước lọc. Ngoài ra cũng có rất nhiều chất lỏng bạn có thể bổ sung thêm, chẳng hạn như: sữa, nước trái cây hoặc rau ép, súp, canh… đều là những lựa chọn bổ ích. Lưu ý, không nên uống soda và hạn chế các loại đồ uống có chứa chất caffeine trong thời gian bầu bí.

Khi uống nên uống từng ngụm một để việc hấp thu được tốt nhất, tránh việc uống nhanh 1 cốc nước đầy và hết ngay lập tức, nó sẽ làm bạn tức bụng và khó chịu đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *