Quy trình chăm sóc cây thủy sinh tại nhà – Bạn nên biết? Xanh 365

Quy trình chăm sóc cây thủy sinh tại nhà – Bạn nên biết? Xanh 365

Cây thủy sinh với hai dòng một là chiếc sống dưới nước ở mặt đáy thường là một số mẫu rêu, tảo…chiếc hai là mẫu chỉ với phần rễ được xúc tiếp sở hữu nước thường được ứng dụng để trồng thủy canh, các cái cây cảnh văn phòng, trong nhà. Thì trong bài viết này Web Cây Cảnh xin san sớt về cách coi ngó những dòng cây cảnh văn phòng, trong nhà thủy sinh.

Tham khảo: Cây hồng môn

Cách chăm sóc cây thủy sinh

ưu thế của cây thủy sinh là sạch sẽ và không mất công coi ngó rộng rãi. Chúng ta chỉ cần chú ý vào thời điểm ban sơ, thời khắc mà cây đổi thay không gian sống.

Nơi đặt cây thủy sinh

Nên đặt cây ở nơi thoáng gió, dưới ánh điện hoặc với ánh nắng nhẹ buổi sáng sớm và chiều muộn. hạn chế để cây dưới nắng gắt, nơi mang tương đối hot tỏa ra như ở cục hot điều hòa, sau cpu máy tính…Vị trí đặt cây tương đối quan yếu trong việc chăm sóc cây thủy sinh mà bạn cần lưu ý

Nước

Bạn cần quan tâm nước của cây thủy sinh, nhất là thời kì ban sơ nếu nước mang mùi thì bạn cần thay nước luôn và loại bỏ rễ thối. ví như bạn không sở hữu thời kì để ý thì thời khắc ban sơ cứ 1 tuần bạn thay nước 1 lần. khi thay nước nên đổ nước đi, đổ nước lại đa dạng lần để tạo ko khí trong nước, cây sẽ vững mạnh rễ thấp hơn

Dưỡng chất

Bạn với thể cho thêm sỏi vào trong bình để cây bán sỏi lấy dưỡng chất, hoặc không mang thể sử dụng dung dịch thủy sinh cho vào nước giả dụ bạn cảm thấy cây thiếu dưỡng chất.

Xem thêm: Cach cham soc cay hong mon

Lưu ý:

– không để cây thủy sinh cửa sổ nắng vì cây thường trong bình thủy sinh, nắng gắt cộng với chiếu qua kính và bình thủy tinh làm môi trường nước nóng lên dễ làm cho chết cây. – không để nước trong bình đục và có mùi lạ, cần thay nước ngay khi thấy hiện tượng – Nên đổ nước ngập rễ ko đổ ngập thân cây, vì chỉ có rễ mới hút nước, phần thân cây không hút được nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *