Những tính năng vượt trội của máy điều trị bệnh vảy nến EXCILITE®

Những tính năng vượt trội của máy điều trị bệnh vảy nến EXCILITE®.

EXCILITE® là hệ thống mới được thiết kế và sản xuất bởi DEKA, cung cấp phương pháp mới để điều trị bệnh vẩy nến bằng cách sử dụng ánh sáng đơn sắc Excimer Light (MEL). nguồn này phát ra ánh sáng với biên độ hẹp, xoay quanh 308 nm, biên độ tối thiểu ± 1nm. Tính năng này cho phép lựa chọn các điểm cụ thể trong số các mảng vảy nến để được điều trị. EXCILITE® mạnh hơn laser tiêu chuẩn hiện nay đến 3 lần.

Tham khảo: máy xóa hình xăm bao nhiêu tiền

Excimer:

Excimers là những phân tử có khả năng liên kết với các nguyên tử khác khi có kích thích điện tử. Chẳng hạn như trong một cấu hình electron không ổn định. Các excimers có vòng đời rất ngắn (10/1 000 000 000 một giây).

Từ excimer xuất phát từ những cụm  excited dimer (chất nhị trùng kích thích).

Một nhị trùng  là một phân tử được hình thành bởi sự kết hợp của hai nguyên tử, một loại polymer chỉ gồm hai thành phần. Các phân tử excimer được phép liên kết với các nguyên tử khác chỉ khi có điện tử. Khí hiếm là những khí có nguyên tử không kết hợp với các nguyên tử của cùng một hoặc nhiều loại khác nhau vì số lượng các electron trong lớp vỏ bên ngoài làm cho chúng ổn định. Do đó, những nguyên tử không kết hợp với các nguyên tử khác để tạo ra một cấu hình ổn định. Mặc dù khi sửa đổi cấu trúc điện tử của chất khí hiếm, nó sẽ mất đi tính ổn định và kết hợp với các nguyên tử khác để đạt được điều kiện năng lượng ổn định hơn. Điều đáng chú ý là các khí hiếm với một cấu trúc điện tử biến đổi đại diện cho một nguyên tử không ổn định để cố gắng trở lại hình dạng ban đầu của nó.

Khi năng lượng kích thích giảm, excimers phát ra một photon tia cực tím năng lượng cực kỳ chính xác.

Ví dụ về các phân tử excimers và bước sóng phát ra:

ExcimerBước sóng  (nm)ExcimerBước sóng  (nm)
ArF193F2157
KrF248Kr2146
XeF351Xe272
XeCl308KrCl222
ArO558KrO556
XeO558  

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh da mãn tính không lây nhiễm, vẫn chưa rõ nguyên nhân. Nó có thể làm ta đau đớn. Thông thường, một bệnh nhân vảy nến được theo dõi  và nỗ lực điều trị với các phương pháp khác nhau để giảm thiểu các triệu chứng, nhưng thường chỉ thu được sự thất vọng. Nhiều bệnh nhân không hài lòng với phương pháp điều trị hiện nay.

Tỷ lệ mắc bệnh vẩy nến là 1-6 phần trăm trong một phạm vi nhất định. Tại Mỹ, ước tính hơn 7 triệu người là đã mắc bệnh vẩy nến. Tổng chi phí cho bệnh này tại Hoa Kỳ là vượt quá 3 triệu $

Trung bình một bệnh nhân mất khoảng 2.000 USD mỗi năm, cho phương pháp điều trị tại chỗ, mà thường chỉ có thuốc giảm đau mà không cần bất kỳ hiệu quả thực sự.

Các loại khác nhau của điều trị, chẳng hạn như đèn chiếu hoặc hệ thống phương pháp điều trị thông thường, thường không giải quyết được vấn đề.

Bôi thuốc mỡ ít nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng đồng thời cũng kém hiệu quả.

Steroid có thể gây ra tác dụng phụ cho da và làm cho bệnh vẩy nến phải chịu các phương pháp điều trị khác nhau.

Các liệu pháp PUVA có thể tạo ra tác dụng phụ ko mong đợi mang tính hệ thống.

liệu pháp UVB tiêu chuẩn thường có những bất lợi cho làn da khỏe mạnh khi chiếu xạ.

Ưu điểm điều trị vẩy nến với Laser Excimer

  • Hệ thống EXCILITE® không truyền tia UVB trên toàn dải tần, chỉ ở mức 308 nm. Mở rộng khu vực điều trị trong một lần điều trị đơn khiến các thương tổn vảy nến được bao phủ hoàn toàn. Thời gian điều trị ngắn hơn nhiều. Phần da khoẻ mạnh dễ dàng được bảo vệ bằng kem. Thời gian tối đa một lần điều trị là 90 giây.
  • Bề mặt điều trị có sẵn với EXCILITE® là 504 cm2 – rất rộng so với bề mặt có sẵn cho một điểm bắn laser (6,25 cm2).
  • Không cần phương tiện đặc biệt để bao phủ cả vùng trị liệu.
  • Hệ thống EXCILITE® được cung cấp nguồn kín, không tạo ra bất kỳ vấn đề ô nhiễm nào gây ra bởi axit hydrochloric.

Xem thêm: Tư Vấn Mở Spa

Nhược điểm điều trị vẩy nến với Laser Excimer

  • Laser Excimer đắt hơn và chi phí bảo trì cao hơn.
  • Trị liệu bằng laser đòi hỏi trị liệu lâu dài với nhiều liệu trình bởi vì công suất và spot size nhỏ hoặc trung bình.
  • Laser Excimer phải được sử dụng cùng bình ga chứa hỗn hợp He/Xe/Cl. Khí Clo rất nguy hiểm. Việc quản lý và thải bỏ những chất độc hại này cần có kế hoạch và những biện pháp phòng ngừa cụ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *