Những sai lầm cạo râu mà đàn ông thường mắc phải

Những sai lầm cạo râu mà đàn ông thường mắc phải

Cạo quá thường xuyên, sử dụng công cụ không phù hợp, cạo ngược chiều lông mọc, ko sử dụng kem cạo… làm cho râu mọc ngược và tổn thương da mặt.

Tham khảo: Beard 

Cạo râu ngược chiều lông mọc

Cạo ngược chiều lông mọc giúp râu được cắt sát hơn, ko còn các “chấm đen” mất thẩm mỹ nhưng có thể gây thương tổn da mặt như lỗ chân lông mở to, lông mọc ngược vào trong. Nam giới được khuyến khích cạo râu theo đúng chiều lông mọc tuy việc này có thể làm râu mọc tốc độ hơn.

Không sử dụng kem cạo râu

Cạo râu không tiêu dùng kem với thể gây mẩn đỏ hoặc các vết xước dọc ngang loanh quanh mặt, da mặt khô ráp và râu ngày một cứng hơn. dùng kem cạo râu giúp làm cho mềm râu, quá trình cạo nhanh, sạch hơn, giảm thiểu kích ứng da và những vết xước. Nam giới mang thể tẩy tế bào chết trước và dùng nước ấm để làm cho nở các lỗ chân lông, sau đó trâm kem cạo râu để bảo kê da trước khi cạo.

Không vệ sinh da sau khi cạo râu

Sau khi cạo, da mặt thường bị khô và ửng đỏ. Bạn nên dưỡng ẩm cho da bằng các sản phẩm với thành phần như vitamin E, B3, pro-vitamin B5, hyaluronic acid. bên cạnh ấy, nam giới nên vệ sinh dao cạo sau khi dùng, giảm thiểu để vi khuẩn thâm nhập da vào lần cạo sau.

Cạo râu quá thường xuyên

Cạo râu quá đa dạng khiến lông mọc lại nhanh, dày và đậm màu hơn. những tổn thương trước đấy chưa kịp bình phục dễ làm da bị dị ứng. Tốc độ mọc râu của mỗi người là khác nhau, nam giới ko nhất định phải cạo râu mỗi ngày.

Xem thêm: Beard oil 

Dùng dụng cụ cạo râu không phù hợp

Thuộc cấp vào độ dày mỏng của bộ râu mà bạn sử dụng máy hay dao cạo. những người mang bộ râu dày nên sử dụng máy cạo râu giúp việc cạo nhẹ nhõm, nhanh chóng và gọn gàng. trái lại, người với râu mỏng nên sử dụng dao cạo sẽ thuận luôn thể và tiết kiệm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *