những lỗi gây nên tình trạng máy in hoá đơn siêu thị bị mờ

Những lỗi nào khiến máy in hoá đơn siêu thị bị mờ liệu chúng ta có khắc phục được lỗi này hay không ?. Đây là lỗi khá phổ biến của những chiếc máy in hoá đơn đến từ nhiều hãng khác nhau. Cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này của máy in, có một số nguyên nhân có thể khắc phục ngay lập tức được. Nhưng có một số nguyên nhân liên quan đến phần cứng của máy thì bắt buộc phải thay thế linh kiện của máy in mới xử lý được.

Nguyên nhân gây nên tình trạng bản in hoá đơn mờ

Hiện tượng in hoá đơn bị mờ thường xảy ra khi máy in hóa đơn siêu thị đã hoạt động một thời gian dài trước đó rồi. Thời gian đầu hiện tượng này sẽ hiếm khi xảy ra hơn, nhưng sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng thì hiện tượng này bắt đầu xuất hiện. Chúng không xuất hiện một cách đột ngột mà các nội dụng hoá đơn sẽ bị mờ dần dần theo thời gian sử dụng. Đến một mức nào đó người dùng bỗng nhiên để ý đến các hoá đơn của mình, mới thấy rằng chúng đã mờ đi rất nhiều.

Trong trường hợp này có thể nói là máy in hoá đơn của bạn không hề bị lỗi. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do đầu in nhiệt của máy in đã bị bào mòn trong suốt thời gian dài sử dụng rồi. Phương án để máy in của bạn có thể in nét trở lại thì bạn chỉ có thể thay thế một cái đầu in nhiệt mới cho máy in của mình mà thôi. Tuy nhiên, giá thành thay thế đầu in khá là đắt đỏ. Thường thì chúng có giá bằng 1/2 giá trị của một máy in hoá đơn, nên việc thay thế đầu in khiến nhiều người do dự. Nếu chi phí cho phép thì giải pháp thay thế một máy in mới khác là hoàn hảo. Bởi giá thành máy in hoá đơn siêu thị hiện nay cũng rất rẻ rồi, chỉ tầm 1.500.000 là bạn đã có một chiếc máy in mới với đầy đủ bảo hành.

Những nguyên nhân khách quan khác

Nguyên nhân đầu tiên có thể do giấy in hóa đơn bị ẩm trong quá trình sử dụng nên khi in bị mờ. Với trường hợp này bạn nên thay giấy in hóa đơn mới đặc biệt là nên mua giấy in hóa đơn có bọc bạc cẩn thận để bảo quản được lâu hơn so với giấy không có bọc bạc. Hoặc trong khi bảo quản của người dùng các cuộn giấy này chẳng may bị ẩm do yếu tố thời tiết. Lúc này bạn chỉ việc phải thay thế một cuộn giấy in khác không bị ẩm để thử nghiệm xem chúng có hết hiện tượng bị mờ hay không.

Nguyên nhân nữa cũng khá nhiều người gặp đó chính là đầu in nhiệt của máy in mã vạch bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh. Mặc dù là đầu in không cần dùng đến mực in, nhưng lớp hoá chất tạo nhiệt trên bề mặt giấy in nhiệt vẫn có thể bám lại trên đầu in, lâu ngày sẽ khiến cho đầu in bị mờ đi khá nhiều. Gặp trường hợp này bạn chỉ việc vệ sinh sạch sẽ lại đầu in là máy in có thể hoạt động tốt trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn không quen tay làm việc này bạn không nên tự làm việc này, bởi việc này khá dễ gây hỏng đầu in. Bởi đầu in vốn dĩ đã là một linh kiện rất dễ hỏng và xước. Chỉ một vết quệt quá tay cũng có thể khiến đầu in bị xước và không thể có cách nào phục chế lại được nữa. Hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm trong việc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *