Những điều cần biết khi chăm sóc cây Phát Tài núi

Cây phát tài núi có khá nhiều công dụng vì thế chúng được yêu thích khá nhiều, dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc cây phát tài núi để bạn tham khảo.

Đặc điểm của cây phát tài núi

Cây Phát Tài Núi là cây thân gỗ cao 1-5m, phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Lá nhiều tập trung ở đỉnh, dạng thuôn nhọn, dài 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng. Cây có cụm hoa dạng chùm mang hoa thưa. Hoa màu vàng nhỏ bé. Quả có hình cầu nhỏ, có màu đỏ cam.

Tham khảo: cây cảnh để văn phòng

Điều kiện để phát tài núi phát triển

Để có cách chăm sóc cây phát tài núi ra hoa bạn phải đáp ứng được các điều kiện để cây phát triển như sau:

Đất trồng: Cây Phát Tài Núi thích hợp đất màu mỡ có thể thải nước tốt và giàu chất mùn, có thể phối hợp với đất mùn và cát ở sông.

Nước: nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn tốt, chỉ cần tưới nước 3 ngày/lần/ tưới ít nước và mỗi tháng cần cho cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 1 – 2 ngày.

Ánh sáng: Cây Phát Tài Núi ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần tuy chúng là cây ngoại thất.

Bón Phân: cứ sau 2 tháng các bạn tiến hành bón phân cho cây Phát Tài Núi một lần, bón phân pha loãng tưới trên mặt lá giúp cho cây xanh tốt quanh năm.

Kỹ thuật trồng cây phát tài núi

Chọn giống phát tài núi: Chọn vườn giống tốt không có nguồn bệnh, cây không nhiễm bệnh, cho năng suất ổn định về thân và lá. Cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ (lá mọc vòng quanh thân), đốt ngắn, khả năng phân nhánh do yếu tố con người tác động được để phù hợp. Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi trong thiết kế thi công tiểu cảnh.

Phương pháp nhân giống

Hiện nay nhân giống cây tiểu cảnh này có hai phương pháp: bằng hạt và bằng hom cây. Do hạt giống cây phát tài rất hiếm nên trên thị trường nhân giống bằng hom được người dân quan tâm nhiều hơn, và cho năng suất cao, nhanh.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Kiểm tra thường xuyên: là cách chăm sóc cây phát tài núi để ý cây có sâu bệnh hay không. Việc kiểm tra định kỳ hằng tháng rất quan trọng, qua việc kiểm tra chúng ta xác định được các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến cây trồng, đảm bảo cho việc chăm sóc hiệu quả, xác định được cây cần hay không nguồn dinh dưỡng và sâu bệnh cây khi thiết kế thi công cảnh quan.

Cắt tỉa, tạo hình: Đây được gọi là khâu chăm sóc bảo dưỡng cây xanh, sau khi trồng 1 năm tiến hành đốn cây theo ý muốn.

– Nếu trồng với mục đích lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên

– Nếu trồng lấy lá thì phải đốn thân cây đảm bảo cho cây ra nhiều cành nhánh và không quá cao, để đảm bảo cho việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

– Vào mùa mưa theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết để đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng phát triển theo mục đích sử dụng.

Xem thêm: cay dai hong mon

Làm cỏ xới xáo vun gốc: Làm cỏ tạo thành các băng sạch cỏ vào mùa mưa 1-2 tháng/lần, mùa khô 2-3 tháng/lần. Đầu và cuối mùa mưa cày xới quanh gốc tránh làm tổn thương đến rễ. Vào mùa mưa theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết trong chăm sóc cây cảnh.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi cho bạn tham khảo, hy vọng rằng sẽ có những cây thật xanh tốt, phát triển ra hoa đem may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Liên hệ với công ty chúng tôi để hướng dẫn mua hàng với chính sách hấp dẫn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *