NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI SẼ XUẤT HIỆN Ở GIÀY NIKE MERCURIAL SUPERFLY V

Mới đây, Cristiano Ronaldo đã bất ngờ tập luyện với một mẫu giày blackout, được cho là thế hệ thứ 5 của dòng Mercurial Superfly. Vậy mẫu giày này sẽ có những đột phá nào về thiết kế và công nghệ ? Hãy cùng tìm hiểu với những phân tích dưới đây của TGBĐ.

CÔNG NGHỆ MỚI SẼ XUẤT HIỆN Ở GIÀY NIKE MERCURIAL SUPERFLY V

Công nghệ bề mặt flyweave

Đề xuất tham khảo thêm tại đay các bạn nhé! : Giày Bóng Đá

Những tin đồn về việc Nike sử dụng công nghệ bề mặt mới mang tên Flyweave để áp dụng lên các mẫu giay da bong nike của mình trong tương lai đang ngày càng có cơ sở sau khi những bức ảnh cận cảnh về mẫu giày Cristiano Ronaldo sử dụng ở một buổi tập tràn ngập trên các trang báo nước ngoài.

Vào năm 2014, Nike giới thiệu mẫu giày bóng rổ đầu tiên sử dụng công nghệ bề mặt đột phá mới mang tên Nike Flyweave. Mẫu giày Nike Air Jordan XX9 là sản phẩm đầu tiên của hãng thể thao đến từ Mỹ sử dụng bề mặt da được dệt dạng sợi vải dù, cho dù Nike không hề giới thiệu chính thức công nghệ này ở thời điểm mẫu giày này ra mắt. Tháng 6/2015, Nike mới chính thức giới thiệu về bề mặt da Flyweave.

Kết cấu bề mặt của Nike Air Jordan XX9 có khá nhiều điểm tương đồng với mẫu Nike Mercurial Superfly V. Giống như mẫu giày thử nghiệm màu đen mà siêu sao người Bồ Đào Nha sử dụng, Air Jordan XX9 cũng có lớp bề mặt hết sức đặc trưng của công nghệ Flyweave. Trong khi Flyknit, bề mặt da mà Nike Mercurial Superfly IV sử dụng, được làm bằng các sợi vải dệt dạng truyền thống, thì Flyweave lại có cấu tạo giống vải dù. Nó giúp cho các sản phẩm trong tương lai của Nike trở nên bền và chắc chắn hơn so với sợi dệt truyền thống.

Ngoài ra, với thiết kế như một lớp da sinh học bao quanh phía ngoài bàn chân, Flyweave sẽ giúp cải thiện cho Nike Mercurial Superfly V về độ ôm và bám với bàn chân, từ đó giúp cho việc tăng tốc của các cầu thủ trên sân dễ dàng hơn.

Flyweave còn đem lại khả năng tùy biến vô cùng lớn cho các mẫu giày của Nike, khi được miêu tả là có thể “chi tiết đến từng megapixel”. Chẳng hạn, đối với phần phẩy Nike, các nhà thiết kế có thể dùng máy tính để in trực tiếp phần này lên thân giày, khác với việc phải dán riêng lên trên bề mặt giày như ở Flyknit.  Vì vậy, khả năng những thiết kế độc đáo và khác lạ dành cho Mercurial Superfly V là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cổ dynamic FIT được cải tiến

Trong khi phần upper của giay da bong Nike Mercurial Superfly V được áp dụng công nghệ hoàn toàn mới, thì phần cổ thun Dynamic Fit lại không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ trước. Được làm từ da Flyknit, cổ thun Dynamic Fit được thiết kế dưới dạng bít tất nhằm giữ cho cổ chân được cố định khi thi đấu.

Tuy nhiên, so với Superfly IV, Superfly V có vẻ sẽ có phần cổ ngắn hơn. Dù cho Cristiano Ronaldo thường sử dụng đôi Mercurial Superfly có phần cổ thun ngắn hơn so với các phiên bản thương mại, có vẻ như mẫu giày thử nghiệm mà tiền đạo của Real Madrid sử dụng sẽ có thiết kế giống như mẫu chính thức của Superfly V.

Phần độn gót lần đầu xuất hiện ở mercurial superfly

Nike Mercurial Superfly V sẽ là mẫu Mercurial đầu tiên được trang bị đệm độn ở phần gót chân kể từ Nike Mercurial Vapor IV ra mắt năm 2008. Được áp dụng nhằm đem tới sự chắc chắn và ổn định cho gót chân, phần đệm này là một trong những điểm đáng chú ý nhất ở Mercurial Superfly V.

Dù vậy, có một số bức ảnh cho thấy CR7 nhiều khả năng sử dụng hai phiên bản thử nghiệm có và không có đệm gót, vì vậy việc phần đệm gót này có được xuất hiện khi Mercurial Superfly V ra mắt vào mùa hè 2016 hay không vẫn đang là điều hêt sức bí ẩn.

NHữNG THAY ĐỔI Ở PHẦN ĐẾ GIÀY

Dù chưa thể xác định rõ được vật liệu làm nên phần mặt đế, tuy nhiên qua những bức ảnh trên, chúng ta có thể phân tích được cấu tạo của phần đế này. Giống như ở Nike Tiempo Legend VI sẽ ra mắt vào đầu năm sau, giay bong da Nike Mercurial Superfly V có các họa tiết nổi bật được in ở phần đế. Nhưng điều thú vị hơn chính là hệ thống các đinh với cách bố trí cũng như hình dạng mới.
Về cơ bản, cách bố trí các đinh ở Superfly V không khác biệt quá nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên, Nike đã loại bỏ đinh thứ ba ở phía trên lòng bàn chân, trong khi lại thêm một đinh ở giữa phần đế.

Các đinh đều có dạng hình tam giác cạnh nhọn, trong khi thế hệ Mercurial Superfly trước là sự kết hợp của các đinh tam giác cạnh tròn và đinh dạng dẹt. Thay đổi này của Nike nhằm hướng tới sự hỗ trợ tốt hơn trong quá trình di chuyển và bứt tốc của các cầu thủ trên sân khi sử dụng phiên bản FG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *