Những cách giúp bạn bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện đúng cách

Ở bài viết này bạn sẽ cùng Công ty chúng tôi sẽ tìm thấy những cách thông thường hay mẹo nhỏ để duy trì máy phát điện của bạn. Chúng tôi sẽ tập trung vào những biện pháp bảo trì máy phát điện nếu như bạn quan tâm đến máy phát điện của bạn.Và sau đây mà những cách là những cách giúp bạn bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện đúng cách.
Tham khảo: máy phát điện

1/ Tìm hiểu máy phát điện trước khi sử dụng.
Máy phát điện của bạn đi kèm với một hướng dẫn sử dụng, trong đó có hầu hết các thông tin mà bạn cần phải sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn. Trong đó hướng dẫn bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làn thế nào để bắt đầu đúng hay dùng máy phát điện của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làm thế nào để sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn.

2/ Kiểm tra máy phát điện và cách kết nối với chúng.
Máy phát điện có 2 loại: máy phát điện chạy xăng và chạy dầu. Trước khi bắt đầu ta nên kiểm tra dầu và mức nhiên liệu của nó. Nếu máy phát điện sử dụng nước làm mát thì ta cũng phải nên kiểm tra nước làm mát để tránh những trường hợp như mất nước hay là trong nước có những chất dơ làm cho độ hoạt động của máy bị giảm sút và làm cho máy mau hư. Kiểm tra rò rỉ trong đuồng nhiên liệu hoặc là nhiên liệu bị tràn ra. Thay thế thiết bị khi thiết bị của nhiên liệu bị hỏng, và làm sạch những sự cố khi tràn nhiên liệu ra ngoài trước khi bắt đầu khởi động máy phát điện. Và quan trọng nhất là chúng ta nên kiển tra những đường dây điện nữa nhé.

3/ Thay thế các bộ phận chính hãnh của máy phát điện.
Ta phải đảm bảo rắng tất cả các bộ phận của máy phát điện phải là hàng chính hãng, nếu không phải là hàng chính hãng thì sẻ làm cho máy phát điện mau xuống cấp và làm cho máy ngày càng hư hỏng nặng nề, thậm chí ta có thể bỏ đi máy phát điện không sử dụng được nửa.

4/ Tải của máy phát điện phải ít hơn 70% công suất của các thiết bị khác.
Để đạt hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ của máy phát điện của mình, tải của nó phải nhỏ hơn 50% năng lượng của các thiết bị khác để ta có thể sử dụng chúng liên tục.

5/ Những thiết bị quả tải không nên dùng cho máy phát điện.
Tải không thích hợp của máy phát điện là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của máy phát điện bị hư hỏng . Đừng bắt đầu để máy phát điện của bạn với tất cả mọi thứ được kết nối. Bắt đầu phát điện của bạn không tải, sau đó áp dụng tải trọng từng bước. Tắt tất cả các thiết bị gia dụng, tắt công tắc điều khiển, sau đó bắt đầu phát điện của bạn, bật công tắc điều khiển, sau đó lần lượt trên các thiết bị của bạn dần dần cái khác bắt đầu từ những người có điện áp bắt đầu cao hơn, như TV, Tủ lạnh, A / C, màn hình máy tính, vv .

6/ Đảm bảo máy phát điện sạch sẽ.
Một bugi kết hợp với hệ thống khởi động và động cơ cung cấp năng lượng ban đầu cho bộ máy phát điện của bạn. Bugi bẩn sẽ không đáp ứng với hệ thống khởi động máy phát điện của bạn và rất có thể làm tổn hại nó. Luôn luôn đảm bảo bugi của bạn được sạch sẽ. Sử dụng cờ-lê tháo bugi và kiểm tra cho bụi bẩn hay vết nứt. Loại bỏ bụi bẩn với một bàn chải sắt. Nếu các chất cách điện trên bugi bị nứt, bạn sẽ phải mua một cái mới. Luôn luôn có một tia lửa tùng cắm tiện dụng. Đảm bảo rằng khoảng cách của bugi là trong giới hạn được thiết lập bởi nhà sản xuất gen của bạn. Kiểm tra bugi của bạn cắm mỗi 6 tuần, điều chỉnh khoảng cách và sạch hoặc thay đổi nếu bị hỏng. Làm sạch bugi với bàn chải sắt hoặc giấy nhám.
Xem thêm: máy phát điện công nghiệp

7/ Thường xuyên kiểm tra bình chứa nhiên liệu.
Điện của máy phát điện đặt không nên được vận hành với gần thùng rỗng. Không bao giờ cho phép nhiên liệu trong bình nhiên liệu phát điện của bạn đi xuống dưới 5% của xe tăng khả năng phát điện. Đảm bảo rằng nhiên liệu bạn đặt trong bể của bạn là nhiên liệu được đề xuất (xăng hoặc diesel).  Đảm bảo rằng các thùng nhiên liệu,  Không mua nhiên liệu từ bên đường hoặc từ một trạm xăng bạn không tin tưởng. Cũng đảm bảo rằng bạn không nạp tiền máy phát điện trong khi động cơ vẫn chạy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *