Nếu bỏ thuốc lá thường chuyển sang hút thuốc lá điện tử có bị thèm thuốc lá không?

Với những người mới biết đến vape đều băn khoăn không biết nếu bỏ thuốc lá thường chuyển sang hút Vape liệu có cảm giác thèm thuốc như trước không. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tại sao nên vape thay vì smoke?

Theo một số tài liệu nghiên cứu cho thấy, trong thuốc lá truyền thống có chứa đến 15000 thành phần hóa học, trong đó có hơn 7000 thành phần là chất độc và 69 thành phần cực độc có khả năng gây ung thư. Hút thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe của bản thân người hút mà chúng còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hiện tại một số dữ liệu cho biết, cứ trung bình 6 giây lại có 1 người chết vì thuốc lá.

Tham khảo: than shisha

Để giải cứu vấn nạn từ thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử – hay vape đã chính thức ra đời để giúp cho những người nghiện thuốc lá có thể bỏ thuốc lá và hàng nghìn chất độc hại vào người.

 

Mặc dù trong tinh dầu thuốc lá điện tử vẫn chứa chất độc hại là nicotine, xong nồng độ phần trăm của nicotine rất thấp và khó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài ra, một loại thuốc lá điện tử chỉ có tối đa đến 7 thành phần, trong đó chỉ duy nhất nicotine là có hại, còn lại các chất khác trong tinh dầu thuốc lá điện tử đều là những chất vô hại.

Vape chứa tinh dầu của nhiều loại hương vị khác nhau, tạo thơm miệng, không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Và đặc biệt chưa có ghi nhận trường hợp nào tử vong do vape gây ra trong hơn 5 năm. Đây có thể coi là một sản phẩm thay thế thuốc lá thường hữu hiệu nhất.

Hút vape có còn cảm giác thèm thuốc lá như trước?

Cảm giác thèm thuốc lá đó chính là bạn đang nghiện nicotine trong thuốc lá. Ở thuốc lá điện tử, nồng độ nicotine chứa rất thấp, chỉ bằng lượng nicotine trong quả cà chua hoặc khoai tây nên người dùng dường sẽ không phải vật vã với những cơn thèm thuốc hay stress như thuốc lá thường. Thay vì đó, vape cung cấp những mùi hương dễ chịu từ các hương vị trái cây nên người dùng có cảm giác như đang thưởng thức một món ăn nào đó.

Ngoài ra, cấu tạo vape cũng rất đặc biệt, không phải đốt cháy buồng đốt tạo ra khói thuốc lá mà thực tế là chuyển hóa tinh dầu vape thành hơi nước. Do đó thuốc lá điện tử còn có thể hút được ở những nơi công cộng bởi chúng dường như không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Cũng chính bởi những lý do đó nên Vape được coi là một phương thức cai thuốc nhanh và hiệu quả nhất cho tất cả mọi người. Rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã cho phép sử dụng vape thay thế thuốc lá thường, điển hình như Hoa Kỳ, sau 10 năm kể từ năm 2007 đến nay đã có khoảng 500.000 người chuyển sang hút thuốc lá điện tử thay vì hút thuốc lá truyền thống. Nhiều nước như Canada, Malaysia, Trung Quốc, Ý còn cho phép sản xuất tinh dầu thuốc lá.

Xem thêm: bình shisha

Mặc dù vẫn có chứa chất độc hại nicotine xong nhiều nước vẫn khuyến khích người dùng thuốc lá điện tử bởi chúng không gây nên các bệnh ung thư như thuốc lá thường, rất an toàn cho người sử dụng.

Tóm lại, với những giải đáp trên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm từ bỏ thuốc lá thường để chuyển sang dùng thuốc lá điện tử rồi nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *