Mô hình sử dụng hầm biogas đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Mô hình sử dụng hầm biogas đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Chăn nuôi khép kín đang là một trong những hình thức mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế cho bà con, vì thế nó được ứng dụng một cách khá phổ biến. Trong mô hình chăn nuôi khép kín này, hầm biogas đóng vai trò quan trọng, mang lại lợi ích tốt nhất khi được ứng dụng.

Tham khảo: bể biogas composite

Vai trò của hầm biogas trong chăn nuôi khép kín

Mô hình chăn nuôi khép kín hiện nay thường được ứng dụng chính là VAC, đây là mô hình đơn giản dễ ứng dụng. Để mô hình này mang lại hiệu quả tốt nhất thì hầm biogas đóng một vai trò quan trọng.

  • Sử dụng hầm biogas đầu tiên là để xử lý chất thải của hoạt động chăn nuôi từ chuồng trại. Quá trình xử lý này mang lại hiệu quả tốt, không chỉ có thể giảm lượng chất thải mà còn cung cấp cho hoạt động nuôi trồng khác. Chất thải sau biogas có thể sử dụng để làm thức ăn cho cá, lượng nước thừa dùng để tưới tiêu cho cây trồng. Khi được xử lý tốt, chất thải này còn có thể thay thế cho phân bón, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
  • Hầm biogas giúp giải quyết vấn đề khó khăn của hoạt động chăn nuôi là chất thải gây ảnh hưởng tới môi trường. Hầm khí sinh học biogasgiúp xử lý nước thải và biến chúng thành năng lượng phục vụ cho cuộc sống, nhờ vậy nên làm giảm đi lượng khí có khả năng gây ảnh hưởng xâu tới môi trường.
  • Kết hợp dùng hầm ủ giúp cho mô hình chăn nuôi khép kín mang lại hiệu quả cao về chất lượng giống vật nuôi cũng như cây trồng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con.

Kiểu hầm biogas thích hợp cho mô hình khép kín

Đối với mô hình chăn nuôi khép kín VAC này, bà con có thể sử dụng bất kỳ kiểu hầm biogas nào, nhưng để nhận được lợi ích tốt nhất thì sử dụng loại hầm nhựa composite thông thường hoặc hệ cải tiến sẽ thích hợp hơn nhiều.

Đặc điểm của loại hầm làm bằng vật liệu composite này chính là có độ bền cao với hiệu quả sinh khí dài lâu. Hơn nữa chất liệu này cũng có trọng lượng nhẹ, nhất là loại cải tiến sẽ giúp cho quá trình lắp đặt, xây dựng dễ dàng hơn nhiều. Bà con có thể lắp đặt và sử dụng, nếu muốn thay đổi vị trí thì quá trình tháo dỡ cũng thuận tiện hơn.

Liên hệ: hầm biogas composite

Bên cạnh đó, hầm khi sử dụng sẽ có khả năng phân hủy chất thải tốt, sinh khí cao, nhiều kiểu hầm có thể tự động phá váng nên tiết kiệm thời gian vệ sinh. Với hiệu quả như vậy thì mô hình chăn nuôi khép kín sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn, góp phần bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *