Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu, nhược điểm gì?

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu, nhược điểm gì?

Hiện nay, gỗ tự nhiên dần trở nên cạn kiệt, làm đẩy giá thành sản phẩm nội thất lên cao. Đó là lý do gỗ công nghiệp ra đời và được ứng dụng trong nhiều thiết kế thi công nội thất, trong đó có tủ bếp. Vậy ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo: Vách gỗ

Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, gỗ công nghiệp được sử dụng làm tủ bếp phổ biến nhất vẫn là loại gỗ MFC, MFC. Loại ván này có các độ dày 5mm, 7mm, 12mm, 18mm độ dày tiêu chuẩn vẫn là 18mm. Về cơ bản, loại ván này thường được cấu tạo từ những vụn gỗ xay mịn ra và kết cấu với nhau bằng keo. Chất lượng của ván sẽ phụ thuộc phần lớn vào mật độ của các hạt gỗ.

Theo các chuyên gia nội thất, do nguyên liệu luôn có sẵn và dễ dàng thiết kế, thi công nên tủ bếp gỗ công nghiệp có thể được sản xuất hàng loạt, nhanh chóng với nhiều mẫu mã, cắt gọt hình dạng, module đơn giản hơn so với các loại tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp inox.

Vì nguyên liệu có sẵn nên giá tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp cũng rất rẻ. Nguyên liệu thường là các sản phẩm mùn cưa được đúc ép trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Thông thường, mỗi sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp có giá chỉ bằng khoảng 2/3 so với các loại tủ bếp khác có cùng chức năng.

Ngoài ra, tủ bếp gỗ công nghiệp còn rất ít bị biến dạng do tác động của thời tiết và môi trường. Bởi các phần tử tạo nên sản phẩm nội thất này là các tấm gỗ, mùn gỗ được nghiền nhỏ hoặc lát mỏng và hiếm có khả năng bị biến dạng. Vì thế, về tổng thể hình dạng, độ giãn nở của tủ gỗ công nghiệp gần như không có nên kích thước sẽ không thể bị biến đổi.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các tấm gỗ ép có thể được ép rất chặt. Nhưng dù sử dụng biện pháp nào đi chăng nữa thì cũng không thể khắc phục được hoàn toàn điểm yếu của chất liệu này. Theo đó, việc dễ bị ngấm nước sẽ làm giảm độ bền của tủ bếp. Hơn nữa, bạn còn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ cho không gian phòng bếp khi tủ dễ dàng bị nấm mốc và mối mọt tấn công.

Đồng thời, trên thực tế, gỗ công nghiệp chỉ được thiết kế gần giống với những đặc tính của gỗ tự nhiên. Nên khi nhìn qua chúng ta sẽ không cảm nhận được nét ấm cúng mà tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại.

Liên hệ: Xem ngay

Trên đây là các ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp mà các bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất. Mặc dù còn tồn tại những hạn chế nhưng với mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, thiết kế tủ bếp bằng gỗ công nghiệp vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *