Làm thế nào để râu mọc đều và phát triển khỏe mạnh?

Làm thế nào để râu mọc đều và phát triển khỏe mạnh?

Râu là đặc điểm tự nhiên đối với nam giới, nhưng nếu râu mọc dày và cứng thì đó lại là một vấn đề rắc rối. Tham khảo ngay cách để râu mọc đều tự nhiên dưới đây đảm bảo sẽ sở hữu được bộ râu ưng ý.

Tại sao râu mọc không đều và cứng ở nam giới

Râu bắt đầu mọc ở nam giới bắt đầu ở thời gian dậy thì do sự chuyển hóa hormone testoteron trong cơ thể. Kiểu râu và tốc độ mọc thường sẽ bị ảnh hưởng lớn từ gen di truyền nên bạn thường dễ xác định được kiểu râu tương lai. Nói như vậy nhưng bạn vẫn hoàn toàn kiểm soát được tốc độ mọc, kiểu râu hay việc râu có đủ mềm để không gây khó chịu hay không bởi râu thường mọc không đều và cứng do:

Tham khảo: Beard comb

Hormone tiếp xúc tới từng nang lông không đều

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học

Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Thiếu kinh nghiệm trong việc cắt tỉa râu để mọc đồng đều hơ

Làm thế nào để nuôi râu mọc đều không khô cứng khó chịu

1. Đi ngủ sớm

Để có một bộ râu mọc đều mềm mại việc đầu tiên bạn nên làm đi ngủ trước 23h mỗi ngày bởi đây là giờ cơ thể hoạt động trao đổi chất, thanh lọc cơ thể tốt nhất. Việc sinh hoạt điều độ luôn có ý nghĩa vô cùng lớn bất kì trong thời gian nào. Nếu không phải công việc bắt buộc bạn phải thức đêm thì hãy hạn chế. nên nhớ, cơ thể khỏe mạnh thì không chỉ râu tóc phát triển tốt mà còn giúp da dẻ bạn tươi sáng trẻ trung hơn.

2. Chú ý làm sạch, vệ sinh râu đúng cách để râu mọc đều không bị khô cứng

Râu là phần lông khó nuôi dưỡng và bảo vệ nhất, khi thấy biểu hiện mọc râu bạn cần phải thấu hiểu được bộ râu của mình để chăm sóc kỹ lưỡng nét nam tính đáng ghen tỵ.

Vì vậy làm cách để râu mọc đều và phát triển khỏe mạnh thì râu phải được vệ sinh hằng ngày, đảm bảo vùng da dưới râu luôn sạch sẽ, thoáng mát. Râu cũng cần phải giữ vệ sinh và cắt tỉa thường xuyên, cạo râu để râu mọc đều và khỏe đẹp hơn.

3. Giảm căng thẳng mệt mỏi, hạn chế sử dụng chất kích thích
Giảm căng thẳng mệt mỏi, hạn chế sử dụng chất kích thích

Một tinh thần thoải mái, vui vẻ sẽ giúp tổng quan cơ thể khỏe mạnh hơn không chỉ riêng kích thích bộ râu phát triển khỏe đẹp. Nếu gặp khó khăn, stress hay cố gắng hạn chế việc sử dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá… Hãy tìm kiếm những cách giải tỏa lành mạnh hơn. Có như vậy sức khỏe và bộ râu yêu quý của bạn mới phát triển đẹp được.

Xem thêm: Beard brush

4. Có thể sử dụng thêm vài loại chất kích thích mọc râu

Việc bạn có thể mọc râu tinh chất tự nhiên là rất tốt và có sử dụng thêm vài loại chất kích thích mọc râu cũng không vấn đề gì. Không những thế việc sử dụng chất kích thích mọc râu còn giúp tạo môi trường tốt hơn cho râu phát triển bởi da mặt nam giới thường dễ bị khô. Một tác dụng khác của thuốc mọc râu khá hay cho các bạn ít thời gian là trong thành phần của các loại thuốc mọc râu thường có các chất giữ độ ẩm cho sợi râu khá tốt. Nó giống như dầu sả cho tóc, giúp râu mềm mượt hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *