Hướng dẫn các loại mực để được sử dụng in bao bì giấy

Hướng dẫn các loại mực để được sử dụng in bao bì giấy

Tham khảo: In Decal

Trong quy trình in ấn bao bì, khâu chọn mực là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó, việc tìm mực in phù hợp với từng chất liệu giấy là vấn đề được quan tâm. Để có thông tin chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Mực in Ribbon ( Mực in Ruy băng)

Là loại mực in cơ học lâu đời nhất, khi mà máy đánh chữ còn thông dụng. Đó là một loại film mực được cuộn tròn theo dạng ruy băng, chuyên dùng cho máy in tem nhãn mã vạch.

Phân loại:

Mực in Ribbon Wax: Giá thành thấp nhất, nóng chảy  bởi nhiệt độ thấp giúp bảo vệ đầu in, sử dụng tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy ( decal PVC, decal giấy)

Mực in Ribbon Wax/Resin: Chất lượng mực in tốt hơn Mực in mã vạch Wax, có khả năng chóng trày xước, mài mòn.

Mực in Ribbon Resin: Đây là loại mực in mã vạch tốt nhất , lâu bền nhất, nhưng cũng đòi hỏi nhiệt lượng đầu in cao nhất.

Giấy in nhiệt (giấy in chuyển nhiệt)

Là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen), và sẽ cho ra một hình ảnh. Loại giấy này có nhiều lợi thế so với các công nghệ in truyền thống vì không cần có hộp chứa đầy mực.

Phân loại:

Giấy in chuyển nhiệt thường: Thường được dùng để in lên ly sứ, gạch men, áo sáng màu, pha lê… được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Giấy in chuyển nhiệt Sublimation

Cao cấp hơn giấy in chuyển nhiệt thường là khi in, nó sẽ chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, cho màu sắc đẹp hơn, trung thực hơn. Có thể in trên áo 60% cotton.

Giấy in nhiệt đậm

Chuyên dùng để in áo tối màu như đen, đỏ đậm, xanh đậm…

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Thay thế cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ châu Âu, chất lượng cao hơn giấy in nhiệt đậm, chuyên dùng lên áo màu đậm, tối màu, khi in có lớp cao su, không bị bong và bay màu.

Mực in dạng bột

Là loại mực in dùng cho máy in laser, loại mực in này được làm bằng cách liên kết một chất màu với một polymer để tạo thành một loại bột nhuyễn có tính chất điện học đặc biệt.

Ưu điểm của loại mực in này là có độ bền cao và chất lượng, nhất là cho các ứng dụng như in văn bản và bản vẽ nét đơn. Tuy nhiên, loại mực in này không tốt để in ảnh.

Mực in dạng lỏng

Là loại mực in dùng cho máy in phun.  Mực in được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau thông qua các vòi nhỏ trong đầu in để tạo ra những dữ liệu trên mặt giấy – hình vẽ hoặc chữ viết. Tuy nhiên hạn chế của loại mực in này là thường bị lem , không bền màu và phai màu theo thời gian.

Mực in dạng đặc

Là loại mực in giống như sáp, được bán theo kiểu từng lốc nhỏ cho từng màu sơ chế để tạo hình ảnh trên giấy (màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay CMYK – cyan, magneta, yellow, black).

Liên hệ: Namecard

Kết luận

Ưu điểm của mực in dạng đặc là tốc độ in nhanh , thân thiện với môi trường nhưng chi phí sử dụng loại mực in này khác cao.
Để tìm cho mình một địa chỉ in bao bì uy tín thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua Công ty chúng tôi, địa chỉ tin cậy tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *