dây kéo balo bị hỏng, phải làm sao?

Dù balo của bạn thuộc loại hàng hiệu đắt tiền hay chỉ đơn thuần là các loại balo giá rẻ đi chăng nữa thì vấn đề hư dây kéo vẫn sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng dây kéo balo đúng cách. Do vậy, nếu muốn sửa dây kéo dễ dàng hãy thuộc lòng những bí quyết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của khóa kéo

Mỗi sợi dây khóa kéo có hai dải răng được gắn cố định, các dải răng bao gồm những móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo con trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với một góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự khiến chúng dính khít lại với nhau.

Để dây khóa kéo Balo laptop nữ hoạt động tốt, các móc gắn phải có cùng kích cỡ và hình dạng với những chỗ lõm đồng thời tất cả đều phải được định vị chính xác trên hai dải răng. Và khi hai dải răng đã được gắn chặt lại với nhau, chúng tạo thành một vật kết nối vô cùng an toàn, tiện lợi và rất khó kéo rời ra trừ khi chúng ta kéo con trượt theo chiều ngược lại để đẩy hai dải răng tách ra hai bên.

Mẹo sửa dây khóa kéo siêu tốc

Để giải quyết những vấn đề trên các bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp cho dây kéo balo của bạn hoạt động trở lại bình thường nhé.
Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn. Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.

Chắc hẳn các bạn không biết nên kiếm Paraffin này ở đâu. Thực ra chúng khá quen với bạn, đó chính là chất liệu làm nên các loại nến nước, nến ly hiện nay. Các bạn có thể tận dụng nếu ở nhà bạn có hoặc mua một nến đó ở các nhà sách.

Dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.

Một vấn đề khác nữa mà đa số các bạn hay mắc phải đó là khi kéo dây kéo balo các bạn vô tình làm chúng mắc kẹt vào vải Balo trẻ em. Lúc này bạn phải xem xét đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt. Nếu các bạn cứ có kéo thì càng làm cho vấn đề tệ hơn và hậu quả là hư luôn đầu khóa và dây kéo.
Đặc biệt một vấn đề nữa mà các bạn sử dụng balo đi học nam, balo du lịch hay bị vấn đề này. Đó là do các bạn nhét quá nhiều đồ vào balo và cố gắng đóng dây kéo lại. Nếu điều này tiếp diễn khoảng 10 lần thì dây kéo coi như bỏ đi! Vì phần dải răng bị buông ra khó mà sửa lại được. Các bạn lưu ý điều này nhé.

Vận dụng những điều trên để có sửa dây kéo nhanh nhất trong trường hợp khẩn cấp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *