Dán phim dán kính trang trí có khó không?

Dán phim dán kính trang trí có khó không? Đó là câu hỏi của những người đang muốn tự mình dán film dán kính trang trí để tiết kiệm được một khoảng tiền trong việc phải thuê thợ dán film dán kính trang trí. Việc dán film dán kính thật ra thì cũng không phải là một việc khó khăn gì. Việc này chỉ cần bạn tỉ mỉ và hết sức cẩn thận thì sẽ dễ dàng làm được. Vì vậy bạn đang có ý định tự mình dán phim dán kính trang trí thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo: giấy dán kính cách nhiệt chống nóng

Cách để tự dán phim dán kính trang trí mà không cần thợ.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi dán đó là khăn lau ( hay dẻ lau ), cây lau kính, dao rọc giấy, bình xịt kính, xà phòng…Và sau đây là một số bước để tự dán phim dán kính trang trí:

  • Bước 1: Vệ sinh kính. Ở bước này thì bạn vệ sinh kính giống như việc mà bạn hay làm thường ngày. Bạn chỉ cần xịt nước lên kính và lấy khăn lâu để lau kính. Công việc này càng vệ sinh sạch thì việc dán film càng đẹp.
  • Bước 2: Đo và cắt film dán kính. Đây là bước quan trọng, nên các bạn cần phải cẩn thận. Bạn cần đo thật kỹ không thôi thì rất để bị thừa hoặc thiếu film. Và cần chú ý là nên cắt thừa film tối thiểu một bên là 2cm.
  • Bước 3: Dán film dán kính trang trí. Bong tác lớp bảo vệ kéo ra và dán lên kính. Trước khi dán thì nên xịt dung dịch nước và xà phòng để cho kính trơn để dịch chuyển tấm film. Bạn cần chú ý là bóc tấm nào thì dán tấm đó không nên bóc một lần rồi dán. Như vậy sẽ làm các tấm film mắc lại với nhau rất khó xử lý.
  • Bước 4: Làm phẳng tấm film dán kính. Bạn dùng cây lau kính đẩy lui đẩy tới trên bề mặt film được dán sao cho các bong bóng bên trong đi ra ngoài.
  • Bước 5: Kiểm tra lại film dán kính. Kiểm tra xem các mép có bị thừa thì bạn dùng dao rọc giấy cắt lại các mép. Việc làm này cần phải có tính cẩn thận vì nếu film bị dư bụi bẩn rất dễ dàng bám vào gây xấu cho tấm kính.

Xem thêm: phim dán kính

Một số kinh nghiệm khi chọn phim dán kính trang trí.

Bạn cần phải dự tính được chi phí lắp đặt film dán kính để có thể biết được là tài chính cho phép là mình nên mua loại nào. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của phim dán kính có phù hợp với không gian càn dán không? Có phù hợp với đồ nội thất hay không? Có phù hợp với phong thủy của gia chủ hay không? Và cuối cùng là nên lựa chọn một đơn vị uy tín để mua film dán kính trang trí.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *