Chia sẻ thông tin liên quan về vấn đề Mỹ đánh thuế cho thép Mexico và Trung Quốc

Chia sẻ thông tin liên quan về vấn đề Mỹ đánh thuế cho thép Mexico và Trung Quốc.

Mỹ đã công bố thuế mới đối với một số mặt hàng thép của Mexico và Trung Quốc vào hôm thứ Hai, nói rằng các nước đó đã dùng trợ cấp không công bằng giúp các nhà sản xuất nước họ, gây tổn hại cho các nhà sản xuất Mỹ.

Quyết định này được đưa ra 2 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý dỡ bỏ thuế quan đối với thép và nhôm từ Mexico và Canada sau khi 3 quốc gia đồng ý về hiệp ước thương mại tự do Bắc Mỹ sửa đổi.

Bộ Thương mại nhận thấy rằng thép kết cấu chế tạo nhập khẩu được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp ở Trung Quốc, Mexico và Canada, nhưng trong trường hợp Canada, các khoản trợ cấp là không đáng kể, do đó không áp dụng thuế trả đũa.

Tham khảo: thép hộp kem

Thép kết cấu chế tạo được sử dụng trong các dự án xây dựng lớn, như cầu, tòa nhà, sàn đỗ xe và cảng.

Hành động này là để đáp lại sự bất bình được đưa ra vào tháng 2 bởi các nhà sản xuất thép của Hoa Kỳ. Trong những phát hiện ban đầu, Bộ thương mại đã tìm thấy các nhà xuất khẩu thép kết cấu chế tạo của Mexico và Trung Quốc được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp từ 30.3% đến 177.43%.

Năm 2018, Hoa Kỳ đã nhập khẩu thép kết cấu chế tạo trị giá 722.5 triệu đô la Mỹ từ Canada, 897.5 triệu đô la Mỹ từ Trung Quốc và 62.4 triệu đô la Mỹ từ Mexico, theo Bộ Thương mại.

Các đại lý hải quan Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu thuế nhập khẩu dựa trên mức trợ cấp, nhưng tiền có thể được trả lại nếu các quan chức sau đó đảo ngược phát hiện này.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ độc lập đôi khi ngăn chặn các hành động của Bộ Thương mại nếu họ thấy các công ty Mỹ không bị tổn hại bởi các khoản trợ cấp.

Bộ dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về hàng nhập khẩu vào khoảng ngày 19/11 năm nay.

Xem thêm: ton kliplock/cliplock

Trích dẫn các mối đe dọa có mục đích đối với an ninh quốc gia Mỹ, năm ngoái, ông Trump đã công bố mức thuế toàn cầu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhưng vào tháng 5 đã đồng ý nâng chúng cho Mexico và Canada.

Ông Trump đã ca ngợi thuế quan, tuyên bố nó đã thổi sức sống mới vào một số ngành công nghiệp kim loại quan trọng của Mỹ.

Nhưng ngành công nghiệp thép của Hoa Kỳ đã tiếp tục bị ảnh hưởng, với việc sản xuất bị dừng lại ở các lò cao vào tháng trước và việc làm nói chung giảm xuống tại các nhà máy và xưởng đúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *