Chấm dứt các cơn khó chịu, mất ngủ của phụ nữ sau tuổi 40 trong 1-2 tuần. Rất khó nhưng đã có cách!

Theo thống kê, cứ 10 phụ nữ tuổi tiền mãn kinh (TMK) có 8 người gặp những cơn bốc hỏa kèm theo đổ mồ hôi gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Vậy có cách nào giảm thiểu và ngăn chặn các cơn bốc hỏa ở độ tuổi TMK không?

Bốc hỏa là gì?

Bốc hỏa thường khởi đầu đột ngột bằng cảm giác bốc hỏa mặt, phần trên ngực và sau đó nhanh chóng lan ra toàn thân. Cảm giác nóng kéo dài từ 2 – 4 phút, thường đi kèm với toát mồ hôi, thỉnh thoảng đánh trống ngực và sau đó là lạnh run cần dùng Viên Uống Nữ Sắc Dầu Hoa Anh Thảo để khắc phục tình trạng hiệu quả.
Cường độ cơn bốc hỏa thay đổi nhiều, từ sự đỏ mặt thông thường đến cơn bốc hỏa mạnh làm thay đổi gương mặt, người phụ nữ có thể bị đỏ từ thân lên và kèm theo đổ mồ hôi rất nhiều. Tần suất bốc hỏa thay đổi theo từng người, có người thỉnh thoảng chỉ bị một cơn, nhưng có người bị liên tục lên đến 20 cơn 1 ngày.
Bốc hỏa thường xảy ra ban đêm, có khi phải thay áo hay khăn trải giường vì thấm ướt mồ hôi, gây mất ngủ. Ban ngày bốc hỏa gây phiền phức trong sinh hoạt.
Bốc hỏa thường kéo dài trong 3-5 năm nhưng có người bị đến 10 năm vẫn chưa dứt, thường xuất hiện vào tuổi 40-50 nhưng cũng có những người bị khi mới 35 tuổi hoặc khi đã 55-60 tuổi vì vậy cần tham khảo và sử dụng sản phẩm dầu hoa anh thảo để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra bốc hỏa, vì sao bốc hỏa thường kèm theo đổ mồ hôi?

Các nghiên cứu cho thấy khi buồng trứng giảm hoạt động, giảm sản sinh estrogen, khiến lượng estrogen suy giảm, tác động trực tiếp vào vùng dưới đồi của não chịu trách nhiệm kiểm soát việc thèm ăn, chu kì giấc ngủ, hormone tình dục và thân nhiệt – gây rối loạn và “hiểu nhầm” là cơ thể đang quá nóng trong người.
Ngay lập tức, bộ não báo động cho cơ thể vận hành cơ chế giải phóng nhiệt: Tim bơm máu nhanh hơn, các mạch máu trong da giãn ra để lưu thông máu nhiều hơn, tuyến mồ hôi cũng vất vả làm việc để thải mồ hôi nhiều hơn và làm mát cơ thể. Chính vì vậy nên triệu chứng thường thấy ở bốc hỏa là nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, vã mồ hôi, thở nhanh và nông.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *