Các loại mực ribbon được sử dụng phổ biến cho máy in mã vạch

Các loại mực ribbon được sử dụng phổ biến cho máy in mã vạch

Hiện nay dòng máy in mã vach đang là một sản phẩm xuất hiện và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhưng để lựa chọn ribbon phù hợp  với dòng máy in và giấy in mã vạch cùng việc bạn sẽ ứng dụng tem nhãn mà vạch vào công việc gì. Đó là lý do khiến các bạn cần lựa chọn máy in cùng loại mực ribbon phù hợp bởi vậy các chuyên gia  tư vấn và bán hàng tại Công ty Nam Nguyễn trong bài này sẽ đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu xem bạn sẽ ứng dụng mực in mã vạch vào trường hợp nào và trong việc gì trước khi xử lý đơn đặt hàng cho bạn. Mời bạn tham khảo nhiều hơn và địa chỉ liên hệ tại:  Máy in mã vạch

Thông tin các chi tiết của máy in mã vạch

Các chi tiết như Mực in mã vạch cùng các bộ phận của máy như (cuộn film mực ribbon, ruy-băng mực) tất cả đều có sự kết hợp của hai chất liệu chủ đạo là wax (sáp) và resin (nhựa). Hàm lượng chất liệu sáp/nhựa này được sản xuất phân bổ theo những tỷ lệ khác nhau và để tạo thành ba loại mực là ribbon sáp (wax)nhựa (resin) và sáp-nhựa (wax-resin). Trong mỗi loại mực này đều có những biến thể khác nhau (với ít hoặc nhiều hơn hàm lượng resin) để đáp ứng yêu cầu in ấn đa dạng và phong phú của khách hàng. Cuộn film mực ribbon có một mặt được phủ mực (thường là mặt ngoài), và mặt bám mực này cần phải được tiếp xúc đúng cách với bề mặt giấy decal để có thể in ra được những tem nhãn mã vạch đúng chuẩn và phù hợp.

Mực in mã vạch wax

Cuộn film mực sáp  được xem là “mực in mã vạch giá rẻ”với thành phần cấu tạo chủ yếu là sáp, hàm lượng resin trong loại mực này thường chỉ chiếm tỷ lệ ít nhưng cũng đủ để mực in không bị nhòe màu khi tiếp xúc với nước. Độ bền mực của mực wax khá tốt với một màu sắc đen tuyền nổi bật khi được in trên nền giấy trắng. Chất sáp có độ nóng chảy khá thấp nên khi in nó không đòi hỏi đầu in chỉ cần sản sinh ra nguồn nhiệt ổn định và phù hợp. Tem nhãn mã vạch in bằng mực sáp thường bị hạn chế với các tiếp xúc vật lý như khả năng chống xước hạn chế, môi trường nhiệt độ vượt quá cao. Khi nhìn bằng mắt thường ta sẽ thấy film mực wax có màu tối và mờ đục. Mực in mã vạch wax được khuyến khích in với giấy in mã vạch chuyển nhiệt mặt nhám, mặt trơn láng và một vài loại giấy tổng hợp khác. Tỷ lệ nhựa resin trong cuộn mực sáp rất đa dạng. Quả thực, mực in mã vạch wax premium thường có hàm lượng resin khá cao, bên cạnh đó cũng có một số loại có rất ít hoặc không có nhựa resin. Công ty Nam Nguyễn khuyên bạn không nên sử dụng loại wax ribbon không chứa nhựa resin.

Mực in mã vạch wax-resin

Mực in mã vạch sáp-nhựa là một hợp chất hoàn hảo có công dụng giúp mực in có độ bám dính tốt, chống trầy xước-mài mòn, ay ngăn thấm nước, chống được nhiệt độ cao cùng ảnh hưởng của tia cực tím. Nhờ vậy mà tem nhãn in bằng mực wax-resin sẽ có thể sử dụng được trong môi trường ngoài trời có độ bám dính cực tốt ngay cả trên những vật liệu có bề mặt thô ráp hoặc mềm dẻo, giấy mờ và giấy bóng. Ribbon wax-resin có thể in lên mặt decal nhựa tổng hợp PVC như polypropylene, polyethylene và một vài loại nhựa polyester (tem trang sức, tem nhãn mã vạch hàng không…).

Mực in mã vạch resin

Cuộn film mực resin là loại mực in mã vạch bền nhấtnhờ bề mặt được phủ bằng chất liệu nhựa 100%.Loại mực này cung cấp độ bền cơ học tuyệt vời, kháng được cả dung môi và hóa chất và cho ra chữ in màu đen tuyền có độ sắc nét cao. Nhờ tính bền bất chấp nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt nên mực ribbon resin được dùng để in lên loại tem nhãn vĩnh cửu (tem nhựa PVC, tem kim loại, tem xi bạc). Mực in mã vạch resin được nhận diện rất dễ dàng nhờ bề ngoài trong suốt, được khuyến khích sử dụng để in lên bề mặt tem nhựa hay tem mạ kim loại như polypropylene, polyethylene, polyester, polyamide, nhựa nguyên sinh vinyl, nylon, ruy-băng vải xa-tanh (satin)….

1 Các loại mực ribbon được sử dụng phổ biến cho máy in mã vạch
2 Thông tin các chi tiết của máy in mã vạch
3 Mực in mã vạch wax
4 Mực in mã vạch wax-resin
5 Mực in mã vạch resin

Hiện nay dòng máy in mã vach đang là một sản phẩm xuất hiện và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhưng để lựa chọn ribbon phù hợp với dòng máy in và giấy in mã vạch cùng việc bạn sẽ ứng dụng tem nhãn mà vạch vào công việc gì.

Máy in mã vạch Nam Nguyễn infotech là cửa hàng đầu trong việc dịch vụ máy in máy photo, máy quét,… Chúng tôi luôn muốn mạng lại cho quý khách BẠN được những gì hợp với túi tiền của bạn. Chính vì vậy đừng suy nghĩ vòng vo hay truy cập quá nhiều wedsite để tìm kiếm nửa nhé. Mong bạn có thể trải nghiệm chúng tôi để biết nhiều lợi ích và chất lương hơn lời nói. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *