5 dấu hiệu phổ biến nhất khi chú chó nhà bạn đang căng thẳng

5 dấu hiệu phổ biến nhất khi chú chó nhà bạn đang căng thẳng

Chú chó nhà bạn đang vui chơi chạy nhảy bình thường mà đột nhiên xuất hiện các triệu trứng lạ, có lẽ chú chó đang cảm thấy lo lắng hay chán nản gì đó. Có thể bạn không biết nhưng Stress là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở chó, trầm trọng hơn căn bệnh này có thể làm nguy hiểm đến sức khỏe của chú chó. Dưới đây là 5 dấu hiệu phổ biến nhất khi chú chó nhà bạn đang căng thẳng.

Tham khảo: Huấn luyện chó nghiệp vụ

1.Mắc các bệnh lý thường gặp.

Ngay cả như con người khi mắc các bệnh lý như xổ mũi, đau đầu, tiêu chảy … đều cảm thấy căng thẳng, nặng lề. Và các chú chó cũng thế, nếu chúng mắc các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy, táo bón … thì chúng cũng đều cảm thấy căng thẳng, cảm thấy lo lắng và chán nản. Giải pháp NÊM tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị tốt nhất.

2.Giảm thèm ăn.

Chó giảm thèm ăn một cách đột ngột, chú chó của bạn vẫn đang khỏe mạnh bình thường nhưng rồi giảm thèm ăn một cách đột ngột điều đó chứng tỏ là chú chó đang buồn chán và căng thẳng, bạn hãy tham khảo ý kiến các bác sĩ thú y, để đưa ra được một hướng giải quyết tốt nhất. Nếu kéo dài tình trạng này chú chó nhà bạn có thể trở nên sút cân, suy nhược cơ thể, và dễ dàng mắc phải các bệnh lý khác.

3.Cắn xé lung tung.

Việc chân bàn, chân ghế nhà bạn có vết cắn là do chú chó nhà bạn đang căng thẳng, và đang bị stress, chúng buồn bực và không biết làm gì, chỉ biết trút lên những đồ vật trong nhà, làm cho quang cảnh trở lên tồi tàn. Và khiến bạn trở lên bực bội đối với chúng.

4.Hung dữ quá mức.

Chú chó cảm thấy bực bội trong người và phát xuất ra bên ngoài là sự hung dữ quá mức cần thiết ngay cả đối với chủ của chúng. Chúng trở lên hung dữ hơn, bất cần hơn, không còn nghe lời chủ của chúng nữa. Việc hành hung với những chú chó khác là điều không thể tránh khỏi, khi ta đang bị stress ta cũng muốn đánh đập một ai đó.

5.Ngủ nhiều.

Cảm giác ức chế thần kinh khiến chú chó lặng lề và chỉ muốn ngủ, bạn cần có một lịch trình cụ thể đối với chú chó, để chú chó ngủ nhiều quá khiến cho cơ thể trì trệ, phát triển không đều, và dễ xuất hiện các bệnh về tim mạch.

♦ LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ CĂNG THẲNG VÀ STRESS.

1.Chơi với chúng nhiều hơn.

Chó là loài thú cưng rất thích ở gần người, vì thế mà chúng rất muốn ở cùng với chủ của chúng, muốn được vuốt ve, muốn được khen ngượi, điều đó làm cho tinh thần chú chó trở lên thoải mái vui vẻ. Điều này hạn chế tối đa chú chó của bạn bị stress. Hãy thường xuyên chơi cùng chú chó của bạn nhé.

Liên hệ: Cách huấn luyện chó Phú Quốc

2.Luyện tập cho chú chó.

Được luyện tập thường xuyên giúp chú chó của bạn giải tỏa được sự ức chế trong người, điều đó làm cho cơ thể chú chó phát triển tốt và đồng đều.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *