2 loại thép ống thông dụng là thép ống đúc và thép ống hàn có gì khác biệt?

2 loại thép ống thông dụng là thép ống đúc và thép ống hàn có gì khác biệt?

Ống thép được chia thành hai loại chính đó là ống thép đúc và ống thép hàn, mỗi loại ống thép có cùng tính chất khác nhau. Có gì khác biệt về ống thép và đường ống hàn? So sánh ống thép đúc và ống thép hàn, chúng ta cùng tìm hiểu hai loại ống thép thông dụng này qua bài viết sau đây.

Tham khảo: Thép Hộp Mạ Kẽm

Hiện nay, trên thị trường ống thép là một sản phẩm rất quan trọng trong ngành xây dựng, cơ khí và công nghiệp dân dụng. Ống thép có độ bền cao, độ dẻo dai, chịu áp suất cao và chống sốc, và các loại thép ống đúc bền với  môi trường, thời tiết và khả năng chịu mài mòn.

Ống thép đúc

Phương pháp chế tạo các ống thép đúc là ép đùn và lấy phôi ra từ ống trong lò luyện kim. Đặc điểm nổi bật nhất của ống thép đúc so với ống thép hàn là khả năng chịu lực tốt, không phải lo lắng về các mối hàn mở hoặc nứt. Do đó, ống thép đúc luôn ổn định hơn và ít bị lỗi hơn ống thép hàn. Dựa vào công nghệ sản xuất ống thép đúc được chia thành ống thép cán nguội và cán nóng.

Tìm hiểu về quá trình và công nghệ sản xuất thép đúc

– Cán nóng: Phôi tròn được làm nóng >> Khoét lỗ và trục đẩy >> Thoát lỗ >> Định dạng đường kính >> Làm mát >> Ống phôi thép >> Nắn thẳng >> Thử áp lực >> Đánh dấu sản phẩm và nhập kho bãi.

– Cán nguội: Phôi tròn được nung nóng >> Khoét lỗ và điều chỉnh đầu >> Giảm nhiệt độ >> Rửa axit >> Mạ đồng >> Làm mát nhiều lần >> Ống phôi >> Xử lý nhiệt >> Thử nghiệp áp xuất >> Đánh dấu và lưu kho.

Có bao nhiêu loại ống thép đúc?

Theo nhu cầu và mục đích sử dụng, ống thép đúc được chia thành nhiều loại khác nhau như ống thép đúc, ống thép đúc dùng trong lò nung áp suất thấp và trung bình, ống thép dùng trong lò cao áp, ống thép dùng trong đóng tàu ngành công nghiệp, ống thép được sử dụng để dẫn hóa chất cao áp, ống dẫn sử dụng trong dầu khí.

Ống thép hàn

Dựa trên công nghệ sản xuất, ống thép hàn được chia thành nhiều loại như ống thép hàn lò, ống thép hàn điện, ống thép hàn tự động. Dựa vào loại hàn, ống thép hàn được chia thành ống hàn thẳng và đường hàn xoắn.

Và dựa vào việc sử dụng ống thép hàn cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như ống hàn mạ kẽm, ống hàn đường kính lớn và ống hàn không gỉ được sử dụng trong cấu trúc cơ khí.

  • Ống hàn mạ kẽm áp suất thấp: Sản phẩm này chủ yếu dùng cho đường ống, xả không khí và các giải pháp áp suất thấp.
  • Ống hàn hàn đường kính lớn với áp suất thấp: Tương tự như ống hàn mạ kẽm với áp suất thấp, sản phẩm này cũng được sử dụng cho cấp nước và xả không khí.
  • Ống hàn bằng thép không rỉ được sử dụng trong cấu trúc cơ: Sản phẩm này được sử dụng để chế tạo và lắp ráp các cấu kiện cơ khí ô tô, xe tải, đồ gia dụng ….
Liên hệ: hopmakem.com  
Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại thép ống thông dụng là thép ống đúc và thép ống hàn cũng như đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm thép ống phù hợp cho công việc cũng như dự án của mình. Chúng tôi chuyên cung cấp thép ống đúc và thép ống hàn chất lượng với giá rẻ nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng tới tận tay khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *